Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

11/06/2021, 20:06 GMT+7

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Cuộc họp nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác văn hóa Việt Nam- Thái Lan, góp phần phát triển quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam- Thái Lan, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan (6/8/1976- 6/8/2021).

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài và toàn diện. Hai quốc gia cũng có những nét văn hóa tương đồng và cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng ASEAN. Phát huy truyền thống tốt đẹp, toàn diện của hai quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, Việt Nam- Thái Lan sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome bày tỏ chúc mừng và cảm ơn Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trên cương vị mới đã có sự hỗ trợ nhiệt tình cho Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan.

Trong khuôn khổ cuộc họp, Bộ trưởng Thái Lan mong muốn hai bên trao đổi kế hoạch ký bản ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa Thái Lan giai đoạn 2021-2023; Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan và chia sẻ những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với ngành văn hóa của hai nước, mong muốn tham khảo những kinh nghiệm phòng chống dịch cũng như chính sách văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa - Ảnh 2.

Toàn cảnh cuộc họp

Về phía Thái Lan, Chính phủ thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn đại dịch Covid-19 đồng thời có chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Những người làm việc trong lĩnh vực văn hóa được tiếp cận chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong giảm giá tiêu dùng. Bộ trưởng Ittthiphol Kunplome tin tưởng, Việt Nam là quốc gia giàu truyền thống văn hóa, nhân dân đồng lòng, cùng với việc tiêm vắc xin đại trà, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường, tốt đẹp cho nhân dân. Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan cũng kiến nghị, bản ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa hai Bộ sẽ chuyển từ giai đoạn 2021-2023 sang giai đoạn 2021-2026.

Đồng tình với những đề xuất của Bộ trưởng Ittthiphol Kunplome, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, đúng như tinh thần của Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan đã nêu, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành văn hóa hai quốc gia. Đối với Bộ VHTTDL, năm 2021 là năm đầu tiên ngành văn hóa tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, Bộ sẽ xây dựng các chiến lược, chương trình hành động cụ thể, có tầm nhìn đến năm 2030. Trong các hoạt động này, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược văn hóa đối ngoại được Đảng, Nhà nước chỉ đạo, Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ VHTTDL tổ chức thực hiện.

Trên lĩnh vực văn hóa, năm 2021, hai quốc gia Việt Nam- Thái Lan kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt, chúng ta cũng vui mừng nhận thấy, kể từ năm 2015 đến nay, khi hai quốc gia đã trở thành đối tác chiến lược thì sự phối hợp trong các hoạt động đã được nâng lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết, trong vai trò là thành viên tích cực của ASEAN, những hoạt động của hai quốc gia đã giúp cho chúng ta hiểu nhau hơn, có điều kiện để thúc đẩy sự hợp tác văn hóa đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa - Ảnh 3.

Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL Việt Nam nhận thức đầy đủ rằng đó là những tiền đề rất quan trọng để trong năm 2021-2026, hai Bộ sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh những hoạt động hợp tác văn hóa mà chúng ta đang kỳ vọng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đồng tình với đề xuất của Bộ Văn hóa Thái Lan về ký kết bản Ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa hai Bộ giai đoạn 2021-2026. Bộ VHTTDL cũng đã gửi bản dự thảo Ghi nhớ đến Bộ Văn hóa Thái Lan từ tháng 3/2021 và mong phía Thái Lan sớm nghiên cứu nội dung để trao đổi lại về các nội dung phối hợp để giữa hai bên đạt được sự đồng thuận cao, tiến tới ký kết, làm cơ sở cho việc triển khai trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, phía Việt Nam đang trải qua đợt dịch thứ 4, đã có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch của các giai đoạn trước đây. Việt Nam đã và đang tổ chức nhiều giải pháp quyết liệt để chống dịch bệnh và gắn với đó là tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam đã được nhân dân rất đồng tình đó là phải thực hiện 5K + vắc xin + công nghệ để phòng, chống dịch. Chủ động, quyết liệt, hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của Covid-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho nhân dân. Nhờ sự quyết liệt đó, Việt Nam đã đẩy lùi và ngăn chặn thành công dịch bệnh, số ca mắc mới không tăng trong cộng đồng, số ca được chữa khỏi bệnh, trở lại cộng đồng ngày càng tăng. Nhiều địa phương có dịch lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh đã nằm trong tầm kiểm soát. Sắp tới, nhiều địa phương trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ nới lỏng một số hạn chế, phần nào đưa đời sống trở lại sinh hoạt bình thường. Điều đó khẳng định và chứng minh một lần nữa, Việt Nam đã thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 dù điều kiện chưa có vắc xin.

Nhìn dưới góc độ văn hóa, Việt Nam đã bước đầu thành công trong phòng chống dịch chính là nhờ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã phát huy sức mạnh mềm của văn hóa, đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đó là tinh thần mình vì mọi người, mọi người vì mình, lá lành đùm lá rách, đó là những giá trị cốt lõi của người Việt Nam để cùng với nhân dân, cùng với Đảng, Nhà nước tạo thành khối sức mạnh, đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho chính mình, gia đình mình, vì cộng đồng và xã hội.

Nhìn vào các hoạt động tình nguyện của các lực lượng đi vào vùng dịch, các hoạt động đóng góp để hình thành quỹ vắc xin nhằm góp cho Việt Nam có điều kiện để tiêm phòng ngừa cho nhân dân, qua đó một lần nữa khẳng định sức mạnh nội sinh của văn hóa. Vì vậy, Việt Nam đã và đang chiến thắng dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng có những chính sách hỗ trợ cho nhân dân gặp khó khăn trong đại dịch để đảm bảo cuộc sống, sớm đi vào lao động, sản xuất. Trong đó, những lao động của ngành văn hóa, thể thao và du lịch cũng được thụ hưởng những chính sách mà Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành.

Bộ trưởng cũng thông tin, Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị ban hành chính sách mới hỗ trợ cho những đối tượng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19, trong đó, Chính phủ giao Bộ VHTTDL nghiên cứu đề xuất với Chính phủ những vấn đề khó khăn của lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch nhằm kịp thời báo cáo Chính phủ xử lý những vướng mắc này, tạo ra sự phát triển trong thời gian tới. Bộ VHTTDL đang gấp rút triển khai để báo cáo Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo hai quốc gia, cùng với sự đồng lòng của nhân dân thì tình hình dịch bệnh sẽ được khống chế ở Việt Nam và Thái Lan, giúp cho hai quốc gia có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, những lĩnh vực phối hợp giữa hai quốc gia sẽ được triển khai một cách thuận lợi nhất.

Hai Bộ trưởng tin tưởng, với sự hợp tác hiệu quả, thiết thực trong lĩnh vực văn hóa giữa hai Bộ sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới./.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Đã đến lúc người nghệ sĩ phải đề cao nghĩa vụ công dân và trách nhiệm của mình trước xã hội

Đã đến lúc người nghệ sĩ phải đề cao nghĩa vụ công dân và trách nhiệm của mình trước xã hội

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Những lùm xùm trong giới showbiz thời gian qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của người nghệ sĩ và tâm lý của công chúng. Bộ VHTTDL đã kịp thời có những chấn chỉnh.

Hà Nội định vị thương hiệu 'Thành phố văn hóa', 'Thành phố sáng tạo'

Hà Nội định vị thương hiệu 'Thành phố văn hóa', 'Thành phố sáng tạo'

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Sáng 10/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm 'Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thực trạng và giải pháp', do Thành ủy Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức.

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3 thuộc ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1871/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Bắc Giang về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo chùa Tứ Ân thuộc di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cộng đồng sáng tạo thích thú với thử thách '5K một mớ bình yên'

Cộng đồng sáng tạo thích thú với thử thách '5K một mớ bình yên'

Văn hóa 16 phút

(Tổ quốc) - Thử thách “5K một mớ bình yên” diễn ra trong 6 ngày tương đương với 6 ngày sáng tạo cùng nhau. Thử thách này sẽ bắt đầu từ ngày 7/6 đến hết ngày 12/6.

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Xã hội 12/06/2021 19:13

(Tổ Quốc) - Hôm nay, 12/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, tại Hà Nội có mưa to kèm sấm chớp ngay từ sáng sớm. Điều này gây bất tiện và khó khăn cho phụ huynh cùng các em học sinh trong việc di chuyển đến địa điểm thi.

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Pháp luật 12/06/2021 16:39

(Tổ Quốc) - Bằng thao tác rất nhanh nhẹn và chính xác, xạ thủ Nguyễn Hữu Căn nhanh chóng bắt được mục tiêu và quả đạn tên lửa A72 đã lao vút lên xuyên thẳng vào một chiếc máy bay AD6 của địch.

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 15:57

Tử vi hàng ngày 17/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sự nghiệp chưa tìm được hướng đi rõ ràng, Bảo Bình tài chính khởi sắc.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Thể thao 12/06/2021 13:46

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp rơi vào thứ 4, ngày Ất Mùi, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu: Tuất tài lộc dồi dào, Hợi tình cảm ngột ngạt.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương tình cảm ảm đạm, Song Ngư công việc bất ngờ chuyển xấu.

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G, tạo tiền đề lớn cho trận đấu cuối gặp UAE.

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Ở lượt trận thứ 7 vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G, khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Malaysia với tỷ số 2-1.

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Thể thao 12/06/2021 07:17

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G, mở rộng cơ hội đi tiếp vào vòng 3.

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Xã hội 11/06/2021 22:23

(Tổ Quốc) - Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho gần đây đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi của liên hoan phim danh giá nhất thế giới lần thứ 74.

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Xã hội 11/06/2021 21:35

(Tổ Quốc) - Đến thời điểm này, các điểm thi đã tiến hành vệ sinh, thực hiện công tác phun khử khuẩn, hoàn thành sơ đồ phòng thi và thực hiện công tác diễn tập trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thế giới 11/06/2021 20:55

(Tổ Quốc) - Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ là tín hiệu mới nhất khẳng định thông điệp 'Nước Mỹ trở lại'.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Văn hóa 11/06/2021 20:06

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 11/06/2021 19:58

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Thế giới 11/06/2021 17:12

(Tổ Quốc) - Truyền thông Mỹ đưa tin, Nga dự kiến sẽ phóng vệ tinh thăm dò có độ nét cao cho Iran, giúp nước này có được năng lực trinh sát vượt trội.

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Pháp luật 11/06/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Nữ Giám đốc Lê Thị Kim Anh đã tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”, đã bị bắt.

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Pháp luật 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra, làm rõ vụ việc nổ súng bắn chết người xảy ra trên địa bàn.

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Thể thao 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 11/6, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia.

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Thể thao 11/06/2021 11:12

(Tổ Quốc) - Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (môn Boxing hạng 51kg) đang đứng trước cơ hội giành vé dự Olympic.

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

Thể thao 11/06/2021 09:58

(Tổ Quốc) - HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho rằng, kết quả của trận đấu giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam sẽ thay đổi cục diện bảng G.

Xem thêm