Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì

25/01/2022, 00:01 GMT+7

Lâu rồi không ngồi tâm sự với Cris Phan, anh chàng đang có rất nhiều thứ để nói.

Sở hữu kênh YouTube có hơn 10 triệu lượt đăng ký, Cris Phan được cho là một trong những cái tên “cá kiếm” với doanh thu cực khủng trên nền tảng này. Không những thế, xung quanh nam YouTuber này còn có vô số tin đồn khi được cho là “thiếu gia RMIT”, có cha là đại gia với khối tài sản kếch xù.

Ấn tượng ban đầu với nhiều người hẳn sẽ là ngoài đời Cris Phan “chảnh - khó gần lắm”. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại, Cris Phan lại là người nhút nhát, không hài hước giống như trên YouTube. Thậm chí, bên trong Cris Phan có một đứa trẻ cô đơn mà anh chưa từng tâm sự nó cho ai.

Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 1.

Clip: Cris Phan có gì ở tuổi 28?

Mọi người nghĩ giàu có hay nổi tiếng sẽ khiến người đó tự tin? Tôi không.

Xin chào Cris Phan, 2021 của bạn như thế nào?

Đây là một năm mà tất cả mọi người đều phải chậm lại. Nhưng với tôi, nhiều khi trong cái rủi lại có cái may. Bởi vì khi chậm lại, chúng ta có thời gian để suy nghĩ về sự nghiệp nhiều hơn. Tôi nghĩ mình sẽ làm gì tiếp theo, thực hiện nó như thế nào.

Cột mốc 10 triệu lượt đăng ký trên YouTube có phải là "đỉnh cao" của bạn rồi không, tiếp theo bạn sẽ làm gì? 

Không riêng gì tôi, mà chúng ta ai cũng phải thay đổi qua từng ngày để trở thành một phiên bản tốt hơn. Về YouTube, không phải khi chúng ta không sáng tạo hay làm điều mới thì có nghĩa là đã "qua đỉnh". Tôi nghĩ điều này không đúng. Những giá trị Cris tạo ra trên kênh YouTube của mình và những cảm xúc mọi người đem tới cho tôi, đó là thứ khiến tôi cứ muốn tận hưởng nó. Qua là qua thế nào?

Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 3.

Cris Phan vẫn đang vô cùng thành công ở vị trí 1 YouTuber

Thú thật là tôi có hơi bất ngờ khi nghe nói bạn nhút nhát và sợ người lạ, vì sao thế?

Đây cũng là suy nghĩ của nhiều người lắm. Con người ta cũng có lúc vui lúc buồn, hai thứ đó nó lộn qua lộn lại chứ làm gì có chuyện tôi lúc nào cũng vui vẻ. Chỉ là trên YouTube, tôi muốn mang lại niềm vui cho mọi người vì biết ai cũng đã có một ngày quá mệt mỏi rồi.

Cái gì về cuộc sống - đời tư thì người ta lên YouTube xem bạn cũng biết cả rồi, có gì bạn chưa kể với công chúng không?

Đó chính là thứ tôi vừa kể, tôi là người rụt rè. Có thể với nhiều người, chuyện cha mẹ ly hôn là cái gì đó rất bình thường trong xã hội bây giờ. Nhưng riêng tôi, đó là cú sốc rất lớn, một biến cố "to đùng" với một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học. Đến tận bây giờ khi tới một nơi đông người hay những buổi tiệc tùng mà xung quanh toàn sự xa lạ, tôi thật sự cảm thấy lạc lõng và chỉ biết cúi đầu bấm điện thoại. Cảm giác ấy nó thật sự đáng sợ.

Một ngôi sao YouTube sở hữu nút kim cương như bạn lẽ ra phải có hào quang của sự tự tin chứ?

Mọi người nghĩ mình giàu và có tiền, người nổi tiếng phải tự tin. Nó đúng với ai chứ không đúng với Cris. Bản thân tôi trải qua biến cố, nó vẫn còn dư âm không thể nào hết được. Vết thương lòng nó chỉ vơi đi thôi, chứ sự tự tin vẫn còn "hao hụt" nhiều lắm. Mọi người nghĩ người nổi tiếng thì tự tin, không, tôi vẫn còn rụt rè lắm.

Hình ảnh đối lập của Cris Phan khi anh ở nhà và khi lên truyền hình 

Tôi áp lực kiếm tiền sao cho thành công giống cha mình. Vì ông gây dựng từ con số 0 đến tận 3 lần

Nhiều người từ nhỏ nếu cha mẹ ly hôn thì lớn lên họ thường không tin vào hôn nhân nữa. Còn bạn lại kết hôn rất sớm? 

Khi cha mẹ tôi ly hôn sớm như vậy, tôi thấy cuộc đời không màu hồng như bản thân vẫn nghĩ. Những bộ phim hoạt hình có "happy ending" là xạo. Nhưng bởi vì như vậy, tôi càng tự nhủ bản thân trong tương lai càng phải giữ gìn hạnh phúc mình đang có.

Tôi không nghĩ mình kết hôn ở độ tuổi như vậy là sớm. Hồi cha mẹ đẻ ra mình thì họ đã 31 tuổi, mình chưa kịp báo hiếu gì thì hai người đã lớn tuổi rồi. Nhưng nói vậy không có nghĩa là mình muốn con mình báo hiếu đâu nha (cười lớn). Chỉ là mình muốn được hạnh phúc đúng lúc thôi. Với mình, cha mẹ vẫn là người tuyệt vời nhất.

Cris từng chia sẻ bạn không xài tiền của bố?

Giống như mấy bộ phim nước ngoài mọi người hay xem ấy, kiểu con cái tới 18 tuổi, bố mẹ dọn vali xong đẩy ra đường rồi nói nói "ra ngoài đi làm để sống đi". Mình là người chủ động nói với cha và cha mình đồng ý. Mọi người đồn mình rich kid, chứ giai đoạn từ lúc nói với cha không xài tiền gia đình nữa, mình thậm chí còn đi làm giữ xe, phục vụ quán cà phê. Mấy cái này ai fan "tui" hồi xưa đều biết.

Một cách nghiêm túc là những trải nghiệm đó đều vô giá. Bây giờ đi làm diễn viên, đóng nhân viên giữ xe đồ này kia là tôi đóng đạt dữ lắm.

Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 5.

Làm YouTuber, Nhà sản xuất và Kinh doanh, cái nào với bạn là khó nhất?

Tất nhiên là kinh doanh. Hồi trước cha mình làm kinh doanh, "ổng" nói mấy con số gì mà thật sự tôi không tài nào hiểu được. Bạn không thể nào bắt con cá leo cây mà không cho nó bơi được. Cha mình cũng nhận ra mình không hợp kinh doanh, thích nghệ thuật hơn. Chứ thật sự bây giờ nhìn mấy con số mình muốn "choáng".

Thi thoảng mình cũng áp lực vì thành công của cha mình. Ông phải làm lại từ con số 0 đến tận 3 lần. Nghĩa là phá sản, rồi gầy dựng lại, lặp đi lặp lại 3 lần như thế. Vậy nên ít nhất mình cũng muốn phải bằng cha để có thể lo cho vợ con, rồi gia đình - gia đình vợ nữa. Thi thoảng thấy mình cực quá, cha cũng nói: "Làm cho cố để kiếm tiền, khi chết đi cũng không mang theo được. Nhưng khi hạnh phúc với công việc và cuộc sống thì đó mới là điều mình nên hướng tới".

Có khi nào sắp tới bạn nghỉ hẳn YouTube rồi qua làm Producer hay diễn viên như cách vừa làm ở Tự Truyện không? 

Không, mình đang rất hạnh phúc khi làm content creator. Nhưng trong tương lai, kênh YouTube của mình muốn làm xa hơn - nhiều hơn những thứ như Tự Truyện, đạo diễn hay Producer là một ví dụ. Sở dĩ tôi bắt tay làm đạo diễn cho clip Tự Truyện là vì không ai hiểu mình bằng mình. Nếu mọi người xem behind the scenes thì sẽ thấy mình đi lại những con hẻm cũ hồi xưa và thấy các cô chú vẫn còn nhớ mình. Những kỷ niệm ấy thật sự đáng nhớ.

Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 6.

Tôi không đầu tư, không chơi coin, chung cư đang ở không có sổ đỏ

Cũng có người nói thị trường YouTube bây giờ... nhiều drama, nhiều thị phi quá. Bạn nghĩ sao?

Kể ra tôi là người... tệ nhất trong chuyện hóng drama. Bản thân tôi không có tính tò mò. Hồi xưa học cấp 3, thi thoảng trường sẽ có những vụ ẩu đả này kia, tôi cũng không chạy ra xem. Cuộc sống tôi bây giờ cũng không tập trung vào drama, chỉ muốn dành thời gian cho công việc. Tôi "tối cổ" mê làm tới nỗi nhiều khi bị cha "chửi", ép phải đi chơi.

Drama bạn không quan tâm, "tính toán" này kia bạn cũng chẳng rành. Vậy nửa kia của bạn cũng phải lo lắng một chút về vấn đề tài chính chứ?

Vợ mình cũng là diễn viên nên hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển khi làm nghệ thuật. Thi thoảng hàng xóm cũng nghe nhà mình "đùng đùng" tưởng hai vợ chồng đang đánh lộn nhưng thật ra là tập kịch. Trong nhà thì cô ấy cũng là người quản lý tài chính, mình chỉ biết lo những thứ khác thôi.

Cris Phan sau khi cưới vợ giao toàn bộ tài chính cho bà xã giữ 

Nếu vậy hẳn vợ bạn cũng là một người có tầm nhìn về đầu tư, kiểu như mua nhà - mua đất kiếm lời chẳng hạn?

Tôi thấy mọi người mua này mua kia tùm lum, rồi có cả mua coin (tiền ảo) nữa. Hai vợ chồng tôi thật không biết tới cái đó. Cả hai chẳng đầu tư gì cả. Với lại, mọi người đừng nghĩ làm YouTube là giàu nha, mọi người thử làm đi rồi biết. Có nhiều chuyện, chỉ "người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt". Cái gì kiếm tiền chẳng khó, kiếm được càng nhiều tiền lại càng khó nữa.

Vậy ở tuổi 28, Cris Phan đang có gì?

Ở tuổi 28 tôi có vợ, 10 triệu sub và một căn nhà chung cư chưa được cấp sổ hồng, chẳng có cuốn sổ đỏ nào. Nếu muốn hiểu rõ hơn Cris Phan đang có gì nữa thì vào kênh YouTube của tôi rồi xem Tự Truyện nha. Sau video này, tôi muốn khi gặp lại bạn sẽ thấy tôi đang là một diễn viên thực thụ, có thể làm cả đạo diễn và Producer.

Cảm ơn Cris Phan, chúc bạn sớm đạt được những "KPI" đã đề ra nhé!

Nguồn ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/tuoi-28-cua-cris-phan-ket-hon-xong-dua-tien-vo-giu-o-nha-chua-co-so-do-va-thanh-that-khong-biet-choi-coin-la-gi-20220124205546716.chn
10 bí ẩn mà những người chơi hệ "hít hà" drama trên mạng cần được giải đáp trong năm 2021!
10 bí ẩn mà những người chơi hệ "hít hà" drama trên mạng cần được giải đáp trong năm 2021!

Xem phim ai mà không muốn coi tới tập cuối, đọc biến thì phải biết được cái kết nó như thế nào mọi người ơi!

Thế hệ MC "Chúng tôi là chiến sĩ": Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài

Thế hệ MC "Chúng tôi là chiến sĩ": Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài

Đời sống 16 phút

"Chúng tôi là chiến sĩ" là chương trình truyền hình lâu đời của Đài truyền hình Việt Nam. Gần 16 năm trôi qua, chương trình chứng kiến nhiều sự thay đổi về MC, duy nhất MC Hoàng Linh vẫn đồng hành từ số phát sóng đầu tiên đến khi kết thúc.

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản, mà là có bao nhiêu người yêu thương bạn

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản, mà là có bao nhiêu người yêu thương bạn

Đời sống 16 phút

Warren Buffett cho rằng đến một độ tuổi mà không có ai yêu thương bạn thì cuộc đời của bạn thực sự là một thảm họa.

Cuộc sống "nam thần" Đặng Văn Lâm: Tậu nhà sang xịn, đi xe cổ & yêu toàn mỹ nhân nóng bỏng

Cuộc sống "nam thần" Đặng Văn Lâm: Tậu nhà sang xịn, đi xe cổ & yêu toàn mỹ nhân nóng bỏng

Đời sống 16 phút

Bên cạnh những pha cứu thua xuất thần trong khung gỗ, Đặng Văn Lâm còn tạo ấn tượng đậm nét nhờ phong cách thời trang chuẩn mực, đi kèm cuộc sống đáng mơ ước.

Gặp mỹ nhân sinh năm 2002 nổi tiếng sau một đêm - Ceri: Cám ơn vì đã ưu ái cho khuôn mặt này

Gặp mỹ nhân sinh năm 2002 nổi tiếng sau một đêm - Ceri: Cám ơn vì đã ưu ái cho khuôn mặt này

Đời sống 16 phút

Bỗng dưng nổi tiếng sau một đêm, hot girl “Tỏ tình hoàn mỹ” không ngờ mình nhận được tình yêu thương từ khán giả nhiều đến thế.

3 lời khuyên thay đổi cuộc đời tôi từ anh trai: Hãy nhìn đời bằng con mắt của người giàu

3 lời khuyên thay đổi cuộc đời tôi từ anh trai: Hãy nhìn đời bằng con mắt của người giàu

Đời sống 16 phút

Lời khuyên từ người anh trai từng trải đã thay đổi cuộc đời tôi.

Thế lực lớn ẩn sau tấm HCV SEA Games & chiếc chìa khóa vô hạn cho tham vọng của thầy Park

Thế lực lớn ẩn sau tấm HCV SEA Games & chiếc chìa khóa vô hạn cho tham vọng của thầy Park

Thể thao 29/05/2022 11:29

(Tổ Quốc) - Sau HAGL và Hà Nội FC, giờ đây HLV Park Hang-seo lại có thêm một nguồn cung cầu thủ khác cực kỳ ấn tượng, cho tham vọng nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Thế hệ MC "Chúng tôi là chiến sĩ": Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài

Thế hệ MC "Chúng tôi là chiến sĩ": Những cái tên đình đám, chuyên nghiệp nhất của nhà đài

Đời sống 29/05/2022 10:52

"Chúng tôi là chiến sĩ" là chương trình truyền hình lâu đời của Đài truyền hình Việt Nam. Gần 16 năm trôi qua, chương trình chứng kiến nhiều sự thay đổi về MC, duy nhất MC Hoàng Linh vẫn đồng hành từ số phát sóng đầu tiên đến khi kết thúc.

Ca mổ lúc nửa đêm, sụt cân vì thiếu ngủ & điều chưa kể về những nữ sinh vất vả ở SEA Games

Ca mổ lúc nửa đêm, sụt cân vì thiếu ngủ & điều chưa kể về những nữ sinh vất vả ở SEA Games

Thể thao 29/05/2022 10:50

(Tổ Quốc) - 'Em nghĩ tất cả động lực xuất phát từ việc mình là người Việt', Phạm Thảo Anh - một trưởng nhóm tình nguyện viên Việt Nam tại SEA Games 31 - trải lòng.

Mong muốn lạm phát của Nhật Bản cuối cùng được đáp ứng, nhưng đây không phải tin tốt

Mong muốn lạm phát của Nhật Bản cuối cùng được đáp ứng, nhưng đây không phải tin tốt

Thế giới 29/05/2022 10:26

(Tổ Quốc) - Chi phí thực phẩm, dầu mỏ và nguyên liệu thô cuối cùng cũng đẩy mức lạm phát của Nhật Bản chạm mục tiêu của NHTW, nhưng đây không phải là một điều đáng mừng.

Bế mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022

Bế mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022

Văn hóa 29/05/2022 10:09

(Tổ Quốc)- Tối 28/5, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc - 2022 đã bế mạc sau 10 ngày tranh giải với sự tham gia của gần 600 diễn viên, nhạc công và các thành phần sáng tạo đến từ 11 đơn vị Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước, cùng sự cổ vũ của hàng nghìn lượt khán giả tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Real Madrid: Chân mệnh thiên tử của bóng đá châu Âu

Real Madrid: Chân mệnh thiên tử của bóng đá châu Âu

Thể thao 29/05/2022 09:59

(Tổ Quốc) - 14 chức vô địch Champions League, con số gấp đôi đội đứng thứ hai là lời khẳng định vì sao Real Madrid vẫn là vua của bóng đá châu Âu.

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM phản hồi thông tin một phụ huynh tố con bị đánh

Hiệu trưởng trường quốc tế ở TP.HCM phản hồi thông tin một phụ huynh tố con bị đánh

Pháp luật 29/05/2022 09:31

(Tổ Quốc) - Nữ phụ huynh ở TP.HCM tố con gái học trường quốc tế bị bạn học đánh, gây xôn xao mạng xã hội nhiều ngày qua.

'Papa Leardership': Nghệ thuật HLV Park Hang-seo sử dụng từ trong đến ngoài sân cỏ để đưa bóng đá Việt Nam thăng hoa

'Papa Leardership': Nghệ thuật HLV Park Hang-seo sử dụng từ trong đến ngoài sân cỏ để đưa bóng đá Việt Nam thăng hoa

Thể thao 29/05/2022 09:14

(Tổ Quốc) - Huấn luyện viên (HLV) người Hàn Quốc Park Hang-seo cùng đội tuyển bóng đá quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam đã gặt hái được không ít thành công lẫy lừng từ năm 2017. Chiến công ấy xuất phát từ nhiều yếu tố, nhưng một phần không nhỏ là nghệ thuật lãnh đạo ‘papa leadership’, thể hiện qua cách ông Park đối đãi với các cầu thủ cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

12 bé khó khăn được “phù thủy bàn tay” Stéphane Guero phẫu thuật miễn phí

12 bé khó khăn được “phù thủy bàn tay” Stéphane Guero phẫu thuật miễn phí

Văn hóa 29/05/2022 09:14

(Tổ Quốc) - Từ ngày 25/5 đến 31/5/2022, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã mời bác sĩ Stéphane Guero – “phù thủy của những đôi tay” để tiến hành phẫu thuật miễn phí cho 12 bệnh nhi mắc dị tật bàn tay.

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản, mà là có bao nhiêu người yêu thương bạn

Nhà đầu tư Warren Buffett: Thước đo của thành công không phải là số tiền trong tài khoản, mà là có bao nhiêu người yêu thương bạn

Đời sống 29/05/2022 09:07

Warren Buffett cho rằng đến một độ tuổi mà không có ai yêu thương bạn thì cuộc đời của bạn thực sự là một thảm họa.

Đi xem chung kết Champions League, fan Real chớp cơ hội mỉa mai sao trẻ hot nhất thế giới

Đi xem chung kết Champions League, fan Real chớp cơ hội mỉa mai sao trẻ hot nhất thế giới

Thể thao 29/05/2022 09:00

(Tổ Quốc) - Cổ động viên Real Madrid phẫn nộ với Kylian Mbappe trước trận chung kết Champions League gặp Liverpool.

Thiết kế iPhone 14 bị lộ chỉ vì quảng cáo Apple Pay tại Thái Lan

Thiết kế iPhone 14 bị lộ chỉ vì quảng cáo Apple Pay tại Thái Lan

Công nghệ 29/05/2022 08:57

(Tổ Quốc) - iPhone 14 đã bị chính Apple tiết lộ?

Cuộc sống "nam thần" Đặng Văn Lâm: Tậu nhà sang xịn, đi xe cổ & yêu toàn mỹ nhân nóng bỏng

Cuộc sống "nam thần" Đặng Văn Lâm: Tậu nhà sang xịn, đi xe cổ & yêu toàn mỹ nhân nóng bỏng

Đời sống 29/05/2022 08:27

Bên cạnh những pha cứu thua xuất thần trong khung gỗ, Đặng Văn Lâm còn tạo ấn tượng đậm nét nhờ phong cách thời trang chuẩn mực, đi kèm cuộc sống đáng mơ ước.

Dòng âm nhạc hàn lâm Việt trong xây dựng thương hiệu quốc gia về văn hóa

Dòng âm nhạc hàn lâm Việt trong xây dựng thương hiệu quốc gia về văn hóa

Văn hóa 29/05/2022 07:51

(Tổ Quốc) - Âm nhạc hàn lâm luôn có một vị trí quan trọng trong nền âm nhạc một quốc gia. Và xây dựng thương hiệu quốc gia từ âm nhạc hàn lâm là một đích đến đầy tự hào. Bàn thêm về việc xây dựng âm nhạc hàn lâm thành thương hiệu quốc gia, chúng tôi đã cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh.

Gặp mỹ nhân sinh năm 2002 nổi tiếng sau một đêm - Ceri: Cám ơn vì đã ưu ái cho khuôn mặt này

Gặp mỹ nhân sinh năm 2002 nổi tiếng sau một đêm - Ceri: Cám ơn vì đã ưu ái cho khuôn mặt này

Đời sống 29/05/2022 07:31

Bỗng dưng nổi tiếng sau một đêm, hot girl “Tỏ tình hoàn mỹ” không ngờ mình nhận được tình yêu thương từ khán giả nhiều đến thế.

3 lời khuyên thay đổi cuộc đời tôi từ anh trai: Hãy nhìn đời bằng con mắt của người giàu

3 lời khuyên thay đổi cuộc đời tôi từ anh trai: Hãy nhìn đời bằng con mắt của người giàu

Đời sống 29/05/2022 07:23

Lời khuyên từ người anh trai từng trải đã thay đổi cuộc đời tôi.

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay trấn áp fan Liverpool, trận chung kết Champions League hoãn lâu nhất lịch sử

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay trấn áp fan Liverpool, trận chung kết Champions League hoãn lâu nhất lịch sử

Thể thao 29/05/2022 07:08

(Tổ Quốc) - Nhiều fan Liverpool bao gồm cả trẻ em và phụ nữ bị cảnh sát trấn áp bằng hơi cay trong nỗ lực giải quyết hỗn loạn ở sân Stade de France trước giờ thi đấu chung kết Champions League.

U23 Việt Nam thua U23 UAE 0-3, HLV Gong Oh-kyun: 'Các cầu thủ đã chơi tốt'

U23 Việt Nam thua U23 UAE 0-3, HLV Gong Oh-kyun: 'Các cầu thủ đã chơi tốt'

Thể thao 29/05/2022 07:08

(Tổ Quốc) - U23 Việt Nam thua U23 UAE 0-3 trong trận giao hữu tối 28/5, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Lưu ý về giấy phép lái xe tích hợp trong CCCD người dân cần biết để tránh bị phạt

Lưu ý về giấy phép lái xe tích hợp trong CCCD người dân cần biết để tránh bị phạt

Pháp luật 28/05/2022 22:02

(Tổ Quốc) - Giấy phép lái xe (GPLX) được tích hợp vào CCCD sẽ giảm một số thủ tục hành chính và một số bước trung gian gây phiền hà cho người dân như thủ tục liên tục liên quan đến cấp đổi, cấp mới, cấp lại GPLX

Xem thêm