Thành công của Bộ VHTTDL có sự kế thừa và phát triển, dựa trên sức mạnh, nền tảng mà các thế hệ đi trước đã để lại

24/01/2022, 21:54 GMT+7

(Tổ Quốc) - Chiều 24/12, Bộ VHTTDL đã tổ chức gặp mặt thân mật chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL. Đây là dịp để ngành VHTTDL được gửi tới những người đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của ngành những lời tri ân, lời chúc mừng sức khỏe, chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi gặp mặt cùng các Thứ trưởng: Tạ Quang Đông, Đoàn Văn Việt, Trịnh Thị Thủy, Hoàng Đạo Cương.

Cùng dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL.

Thành công của Bộ VHTTDL có sự kế thừa và phát triển, dựa trên sức mạnh và nền tảng mà các thế hệ đi trước đã để lại - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: Đã trở thành nét đẹp truyền thống, cứ vào dịp Tết đến Xuân về, Bộ VHTTDL trân trọng kính mời các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ về thăm lại "ngôi nhà chung" của mình, nơi một thời gắn bó, đồng cam cộng khổ để xây dựng ngành, để thế hệ cán bộ của ngày hôm nay được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời cũng là dịp để báo cáo với các đồng chí nguyên lãnh đạo về những công việc mà Bộ đã làm trong một năm qua, những vấn đề cần thiết để được lắng nghe ý kiến chia sẻ từ thế hệ đi trước.

Cuộc gặp mặt năm nay càng trở nên có ý nghĩa nhiều hơn vì đây là năm đầu tiên Bộ VHTTDL triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự có mặt của 18 đồng chí nguyên là Bộ trưởng, Thứ trưởng của Bộ VHTTDL qua các thời kỳ đã về chung vui với đội ngũ lãnh đạo Bộ hôm nay trong dịp năm mới đang về.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết, năm 2021 đã trôi qua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ VHTTDL- thế hệ kế tiếp của các đồng chí đã và đang hoàn thành nhiều công việc với yêu cầu ngày càng cao hơn nữa trước những vấn đề văn hóa và quản lý văn hóa của quốc gia: đó là chấn hưng văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy, những kết quả đạt được bước đầu của Bộ rất đáng trân trọng, được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận, được Nhân dân đồng tình. Có được thành công đó là sự kế thừa và phát triển, biết tranh thủ, dựa trên sức mạnh và nền tảng mà các thế hệ đi trước đã để lại. Đồng thời, cũng làm rõ hơn những khó khăn, thách thức để nỗ lực cố gắng vượt qua.

Thành công của Bộ VHTTDL có sự kế thừa và phát triển, dựa trên sức mạnh và nền tảng mà các thế hệ đi trước đã để lại - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Theo Bộ trưởng, thế hệ lãnh đạo Bộ VHTTDL hôm nay cũng mong rằng trong chặng đường đi tới của Bộ, sẽ được lắng nghe nhiều hơn những ý kiến chân tình, mang tính chất xây dựng, bằng sự trải nghiệm, bằng kinh nghiệm từ cuộc sống và chỉ đạo của các đồng chí nguyên lãnh đạo để giúp cho Bộ điều hành tốt hơn các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.

Cũng theo Bộ trưởng, dù đạt nhiều kết quả đáng vui mừng nhưng không chủ quan, năm 2022, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến". Và với chủ đề của năm công tác là "Môi trường văn hóa và công tác cán bộ", Bộ phải tập trung vào những công việc có tính chất xuyên suốt cơ bản, đó là phải kiến tạo một hệ sinh thái văn hóa ngay từ địa bàn khu dân cư, ngay từ trong cộng đồng doanh nghiệp và các đối tượng khác để góp phần thực hiện bằng được Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, đó là Khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Bộ trưởng cho rằng phải đi lên bằng sức mạnh mềm của văn hóa. Năm 2022 cũng là năm mà Bộ VHTTDL sẽ thực hiện Nghị định mới về chức năng, nhiệm vụ của Bộ, sắp được Chính phủ ban hành. Vì vậy, phải tiếp tục thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy để triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết của Ban Cán sự ban hành về xây dựng đội ngũ văn hóa, thể thao và du lịch đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Theo đó có 3 điểm nhấn: Đánh giá cán bộ; Luân chuyển và điều động; Đào tạo và quy hoạch để chúng ta làm mới đội ngũ, lựa chọn những đồng chí xứng đáng để tập trung kiện toàn. Trong đó, có những việc phải làm trước mắt cho đội ngũ cán bộ làm về thể thao; có những việc phải làm lâu dài cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa. Đây cũng là dịp để tổng kết Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về sử dụng đội ngũ cán bộ trong lĩnh vực văn hóa.

"Chúng ta thận trọng trong từng bước đi, nỗ lực để thực hiện và năm 2022 cũng là một năm mà chúng ta phải thực hiện bằng được sứ mệnh với tư cách chủ nhà để SEA Games 31 được tổ chức thành công, mang lại nhiều dấu ấn và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài. Cũng là năm mà chúng ta phải phục hồi bằng được nền kinh tế, trong đó có kinh tế du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn"- Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Thành công của Bộ VHTTDL có sự kế thừa và phát triển, dựa trên sức mạnh và nền tảng mà các thế hệ đi trước đã để lại - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Thành công của Bộ VHTTDL có sự kế thừa và phát triển, dựa trên sức mạnh và nền tảng mà các thế hệ đi trước đã để lại

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng báo cáo với các thế hệ cán bộ lãnh đạo đi trước về Hội thảo do lãnh đạo Bộ chủ trì cùng trong chiều hôm nay về Thống nhất lộ trình, giải pháp mở cửa hoạt động du lịch quốc tế. Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Hội thảo được tổ chức với quy mô lớn, được kết nối toàn quốc, với 32 cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình trực tiếp phát và đưa tin nhằm tạo sự đồng thuận, truyền thông đúng để nâng cao nhận thức về thời điểm mở cửa du lịch. Ngành cần lắng nghe tiếng nói của nhiều Bộ, ngành có liên quan để có những giải pháp ít tốn kém, quyết liệt nhất và mang lại hiệu quả cao.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn, các thế hệ đi trước bằng kinh nghiệm và sự trải nghiệm, bằng tình yêu và sự trân quý, yêu thương các thế hệ tiếp nối, có nhiều đóng góp chân tình, trao đổi thường xuyên để giúp thế hệ hôm nay hoàn thành tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Kế hoạch của Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025

Kế hoạch của Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1127/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025.

Chiếu miễn phí 7 phim tại Tuần phim ASEAN 2022

Chiếu miễn phí 7 phim tại Tuần phim ASEAN 2022

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Tuần Phim ASEAN 2022 được tổ chức từ ngày 27/5 đến ngày 01/6/2022 tại Thủ đô Hà Nội và từ 28/5 đến hết ngày 02/6/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ra mắt sản phẩm âm nhạc 'Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

Ra mắt sản phẩm âm nhạc 'Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

Văn hóa 16 phút

Sản phẩm âm nhạc 'Quảng Bình – Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp' đã hoàn thành với những cảnh quay về các địa danh lịch sử -văn hóa và di tích danh thắng tuyệt đẹp của tỉnh Quảng Bình.

Tổ chức Hội thảo phục vụ xây dựng Đề án 'Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030'

Tổ chức Hội thảo phục vụ xây dựng Đề án 'Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030'

Văn hóa 16 phút

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1158/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thảo phục vụ xây dựng Đề án 'Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030'.

Nâng cao năng lực bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc Lô Lô

Nâng cao năng lực bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc Lô Lô

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1153/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống của dân tộc Lô Lô tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, năm 2022.

Cấp phép khai quật khảo cổ tại khu vực chùa Ất Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Cấp phép khai quật khảo cổ tại khu vực chùa Ất Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Văn hóa 16 phút

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1164/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang khai quật khảo cổ tại khu vực chùa Ất Sơn thuộc thôn Thắng Lợi, xã Hào Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ nào khi không còn HLV Park Hang-seo?

U23 Việt Nam sẽ chơi với sơ đồ nào khi không còn HLV Park Hang-seo?

Thể thao 25/05/2022 11:51

(Tổ Quốc) - Tại VCK U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam sẽ sử dụng chiến thuật mới hoàn toàn mới so với thời HLV Park Hang-seo.

32 tuổi, la đà mãi không thoát khỏi kiếp nhân viên quèn, tôi ngẫm ra luật ngầm công sở: Không thua ở THỰC LỰC, thua vì quá CHÂN THỰC

32 tuổi, la đà mãi không thoát khỏi kiếp nhân viên quèn, tôi ngẫm ra luật ngầm công sở: Không thua ở THỰC LỰC, thua vì quá CHÂN THỰC

Đời sống 25/05/2022 11:14

Môi trường công sở giống như là thâm cung nội chiến, căn bản không có cái gọi là công bằng toàn diện. Người đấu ta đá, do đó, ở đây, tính thật thà không phải là một ưu thế.

Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ xả súng ở trường học ở Texas

Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ xả súng ở trường học ở Texas

Thế giới 25/05/2022 11:06

(Tổ Quốc) - Theo hãng AP, một nghi phạm 18 tuổi đã xả súng tại một trường tiểu học ở bang Texas, khiến 18 trẻ em và ba người lớn thiệt mạng.

Triều Tiên tung tín hiệu gì sau khi phóng loạt tên lửa?

Triều Tiên tung tín hiệu gì sau khi phóng loạt tên lửa?

Thế giới 25/05/2022 09:53

(Tổ Quốc) - Triều Tiên đã bắn ba tên lửa đạn đạo về phía Đông hôm thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á và nhấn mạnh cam kết an ninh của Mỹ với Seoul và Tokyo.

Gen Z mang cơm đi làm: Cần biết gì để thoát cảnh năng nổ được vài ngày là cất hộp cơm vào một góc?

Gen Z mang cơm đi làm: Cần biết gì để thoát cảnh năng nổ được vài ngày là cất hộp cơm vào một góc?

Đời sống 25/05/2022 09:52

Mang cơm trưa đi làm với Gen Z mà nói là cả 1 sự cố gắng và nỗ lực, nếu không có sự chuẩn bị kỹ thì rất dễ bỏ cuộc.

Nữ tình nguyện viên ở SEA Games 31: Nhan sắc nổi bật, học chuyên sâu về Golf

Nữ tình nguyện viên ở SEA Games 31: Nhan sắc nổi bật, học chuyên sâu về Golf

Thể thao 25/05/2022 08:59

(Tổ Quốc) - Nữ sinh hiện đang học Khoa Huấn luyện viên thể thao và mong muốn trở thành một HLV chuyên nghiệp trong tương lai.

HLV Park Hang-seo chỉ còn 8 tháng hợp đồng, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo

HLV Park Hang-seo chỉ còn 8 tháng hợp đồng, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo

Thể thao 25/05/2022 08:57

(Tổ Quốc) - Trang Okebola (Indonesia) đã vẽ nên một kế hoạch đặc biệt dành cho bóng đá xứ Vạn đảo trong thời gian tới.

Gặp gỡ 'nam thần' TDDC Văn Vĩ Lương ngoài đời: 5 tuổi năng khiếu được phát hiện, 22 tuổi thành sinh viên Đại học Kinh tế

Gặp gỡ 'nam thần' TDDC Văn Vĩ Lương ngoài đời: 5 tuổi năng khiếu được phát hiện, 22 tuổi thành sinh viên Đại học Kinh tế

Thể thao 25/05/2022 08:56

(Tổ Quốc) - Với hành trình tập luyện từ khi còn nhỏ, VĐV Văn Vĩ Lương được đánh giá là một trong những gương mặt tiềm năng của bộ môn TDDC Việt Nam.

Kế hoạch của Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025

Kế hoạch của Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025

Văn hóa 25/05/2022 08:56

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1127/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025.

Nữ TNV kể chuyện tháp tùng VIP ở SEA Games 31: Có ngày chỉ ngủ 2 tiếng nhưng rất hạnh phúc và tự hào!

Nữ TNV kể chuyện tháp tùng VIP ở SEA Games 31: Có ngày chỉ ngủ 2 tiếng nhưng rất hạnh phúc và tự hào!

Đời sống 25/05/2022 08:33

Diệu Linh đã có một hành trình đáng nhớ, có thêm nhiều người bạn và các anh chị đáng yêu tại SEA Games 31.

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra: Người giàu có thể mua được nhiều hạnh phúc hơn bằng cách... cho người khác tiền

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra: Người giàu có thể mua được nhiều hạnh phúc hơn bằng cách... cho người khác tiền

Đời sống 24/05/2022 22:52

Các nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard đã nghiên cứu 4.000 người giàu có tài sản triệu USD trở lên. Theo Inc, họ đã phát hiện ra những điều đáng ngạc nhiên về mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc.

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Pháp luật 24/05/2022 20:57

(Tổ Quốc) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Thể thao 24/05/2022 20:55

(Tổ Quốc) - Tối 23/5, sau 17 ngày tranh tài sôi nổi, Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 đã kết thúc với Lễ bế mạc trọng thể, diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự, phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31.

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32

Thể thao 24/05/2022 20:55

(Tổ Quốc) - Hội thể thao điện tử giải trí (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện giúp cho Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia tổ chức tốt thể thao điện tử tại SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023 tại Campuchia. Tại kỳ SEA Games 32, thể thao điện tử tiếp tục là môn thể thao chính thức tranh huy chương.

Tình yêu “nhàm chán” trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi có gì mà gây nghiện đến thế?

Tình yêu “nhàm chán” trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi có gì mà gây nghiện đến thế?

Đời sống 24/05/2022 20:41

Chuyện tình yêu trong phim “nhàm chán” đến gây nghiện.

Nhan sắc sau 16 năm đóng "Nhật ký vàng anh" của Loan "bà già": Trẻ đẹp ngỡ ngàng ở trời Tây

Nhan sắc sau 16 năm đóng "Nhật ký vàng anh" của Loan "bà già": Trẻ đẹp ngỡ ngàng ở trời Tây

Đời sống 24/05/2022 20:34

Loan "bà già" có thể nói là nhân vật có nhiều màu sắc không kém gì nữ chính trong "Nhật ký vàng Anh". Và người đóng vai ấy chính là diễn viên Linh Phương. Sau 16 năm, nhan sắc của cô đã thay đổi ra sao?

Trung Quốc đánh cược vào vaccine mRNA 'cây nhà lá vườn'

Trung Quốc đánh cược vào vaccine mRNA 'cây nhà lá vườn'

Thế giới 24/05/2022 20:14

(Tổ Quốc) - Theo hãng AP, Trung Quốc hiện đang tăng cường chiến dịch kiểm soát đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lớn nhất kể từ khi bùng phát.

Huawei và Leica chính thức 'đường ai nấy đi'

Huawei và Leica chính thức 'đường ai nấy đi'

Công nghệ 24/05/2022 20:03

(Tổ Quốc) - Mối quan hệ hợp tác giữa Huawei và Leica chính thức kết thúc từ ngày 31/3.

Xem thêm