Khán giả không ngừng gọi tên Hải "bóng bẩy" khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới

04/06/2021, 06:43 GMT+7

(Dân trí) - Diễn viên Mạnh Hưng thừa nhận, sức ảnh hưởng của vai diễn Hải "bóng bẩy" quá lớn đến tâm lý khán giả nên nhìn Mạnh Hưng ở đâu cũng ra Hải "bóng".

Diễn viên Mạnh Hưng vừa kết thúc vai Hải "bóng bẩy" trong bộ phim "Hướng dương ngược nắng" của đạo diễn Vũ Trường Khoa với tạo hình nhân vật quá ấn tượng, một ca sĩ nửa mùa ẻo lả, gu ăn mặc hợm hĩnh và chuyên đi "đào mỏ". 

Sự xun xoe, nịnh bợ của nhân vật Khắc Hoàn (Mạnh Hưng) trong bộ phim mới

Diễn xuất của Mạnh Hưng trong vai Hải "bóng bẩy" khiến khán giả nhiều phen cười ra nước mắt. Cũng bởi sự thành công của vai diễn này mà khi đảm nhận vai diễn mới Khắc Hoàn trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" của đạo diễn Vũ Minh Trí khán giả vẫn không ngừng gọi tên Hải "bóng". 

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 1

Diễn viên Hương Giang và diễn viên Mạnh Hưng trở thành cặp đôi trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" (Ảnh: NVCC).

Chia tay với vai Hải "bóng bẩy" vào bắt đầu vào vai Khắc Hoàn trong "Mùa hoa tìm lại", diễn viên Mạnh Hưng cho rằng, đây là vai diễn hoàn toàn khác với vai Hải "bóng bẩy". Khắc Hoàn là một nhân vật có diễn biến tâm lý thay đổi liên tục. Hoàn là một kẻ tham vọng, toan tính, sẵn sàng xun xoe, nịnh bợ không ngại miệng để được lợi cho mình. 

Chính bởi tâm lý nhân vật quá phức tạp nên trong lúc làm việc, diễn viên Mạnh Hưng luôn không ngừng đau đáu suy nghĩ làm sao để lột tả được nhân vật một cách chân thực, gần gũi nhất. 

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 2

Tạo hình của nhân vật Khắc Hoàn tuy không lòe loẹt, gây sốc như Hải "bóng bẩy" xong tính cách nhân vật này một lần nữa gây ấn tượng mạnh với khán giả. 

Khi bộ phim "Mùa hoa tìm lại" được phát sóng, vai diễn Khắc Hoàn một lần nữa khiến khán giả ấn tượng với những câu thoại Hoàn nịnh "thối" bố vợ để được lo thăng chức: "Có bố vợ như bố phúc tổ 70 đời nhà con",...

Không chỉ thế, nét diễn của Mạnh Hưng nhiều khi khiến khán giả không khỏi bật cười, sự khúm núm trong điệu bộ, ánh mắt gian xảo, hay giọng nói xu nịnh lại khiến khán giả có liên tưởng một chút đến Hải "bóng" trong nhân vật Khắc Hoàn. 

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 3

Khán giả liên tục gọi tên Hải "bóng" dưới bài viết Mạnh Hưng chia sẻ về bộ phim mới. 

Khi nhận được câu hỏi từ phóng viên Dân trí rằng, Mạnh Hưng có lo sợ cái bóng của nhân vật Hải sẽ khiến khán giả ấn tượng quá lâu hay không? Diễn viên Mạnh Hưng vui vẻ nói : "Khán giả ấn tượng lâu về Hải "bóng bẩy" thì là điều tốt mà, tôi thấy có gì đáng sợ đâu. Khán giả nhớ lâu thì đồng nghĩa với việc vai diễn đó thành công.

Với Hưng, ấn tượng và cách diễn ở mỗi vai là khác nhau, không vai nào giống vai nào cả. Diễn viên là người thể hiện nhân vật, tạo ra nhân vật thì ở mỗi nhân vật phải diễn được nét riêng, cái hồn khác đi.

Tôi là diễn viên nên tôi sẽ luôn cố gắng làm được điều đó. Khán giả nhớ đến mình càng lâu càng tốt, dù đó là ở dạng vai nào". 

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 4

Hậu trường của diễn viên Hương Giang và diễn viên Mạnh Hưng. 

Chia sẻ về sự khó khăn trên hành trình đi tìm kiếm "bản sắc" cho nhân vật Khắc Hoàn, diễn viên Mạnh Hưng bộc bạch: "Cái khó trong mỗi vai diễn là mỗi nhân vật sẽ có tính cách, hoàn cảnh khác nhau nên Hưng phải nghĩ xem thể hiện mỗi vai khác nhau ra sao, làm sao cho vai này không giống vai kia.

Để làm được điều đó thì Hưng phải lao động, suy nghĩ, tìm tòi, mày mò, quan sát để sáng tạo, để thể hiện vai diễn ra cho khán giả xem. Việc được khán đón nhận và nhớ đến là điều rất khó, nhưng khó không có nghĩa là không làm được".

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 5

Diễn viên Mạnh Hưng liên tục biến hóa trong các vai diễn đa dạng (Ảnh: NVCC).

Nhờ sự đầu tư chỉn chu, biến hóa hình ảnh liên tục mà nhân vật Khắc Hoàn của Mạnh Hưng cũng đang được khán giả đón nhận tích cực. 

"Mỗi lần xem đến đoạn có nhân vật Khắc Hoàn là cả nhà lại cười ra nước mắt", khán giả Mai Chi bình luận. 

"Từ ông chồng Công Danh ngoại tình đến tên Hùng trợ lý đểu cáng, hay giờ là Khắc Hoàn xu nịnh lại thấy Mạnh Hưng trong màu sắc khác nhau", khán giả Trần Vũ nhận xét. 

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 6

Sự kết hợp ăn ý của bạn diễn Hương Giang và diễn viên Mạnh Hưng trong bộ phim "Mùa hoa tìm lại" (Ảnh: NVCC).

Đây là lần đầu tiên Mạnh Hưng kết hợp với Hương Giang trong một bộ phim truyền hình. Chia sẻ về bạn diễn, Mạnh Hưng nói: "Hương Giang  là một diễn viên dễ gần và hay chia sẻ nên cả hai làm việc với nhau dễ hơn và ăn ý trong từng cảnh quay.

Cái khó khăn trong khi quay là những lần quay cảnh tát là phải tát thật. Cả Hưng và Giang đều muốn đem đến cho khán giả những hình ảnh chân thật nhất. Tuy đã bàn bạc với nhau trước những vẫn ko tính được hết những sự cố trong khi quay, thậm chí là phải quay đi quay lại nhiều lần". 

Khán giả không ngừng gọi tên Hải bóng bẩy khi Mạnh Hưng vào vai diễn mới - 7

Mạnh Hưng đang ngày càng khiến khán giả ấn tượng khi liên tục biến hóa trong các vai diễn (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ về những áp lực khi làm nghề, diễn viên Mạnh Hưng tâm sự: "Sự thực khán giả đang ngày càng "khó tính" hơn, khó cả trong cách xem lẫn cách nhận xét về nhân vật và diễn viên, nhưng điều đó chứng tỏ rằng khán giả đang ngày càng dành tình cảm và sự quan tâm cho phim truyền hình. Đây cũng là động lực để chúng tôi cố gắng nâng cao khả năng diễn xuất của mình, cố gắng hơn trong từng vai diễn".

Trước khi đến với vai Khắc Hoàn, Mạnh Hưng từng thành công và nhận được sự mến mộ từ khán giả qua rất nhiều bộ phim đình đám như: Đi qua ngày biển động, Khi đàn ông góa vợ bật khóc, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng,... Mạnh Hưng ngày càng được lòng khán giả bởi sự biến hóa không ngừng trong từng nhân vật và sự nghiêm túc, đam mê khi làm nghề. 

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Đã đến lúc người nghệ sĩ phải đề cao nghĩa vụ công dân và trách nhiệm của mình trước xã hội

Đã đến lúc người nghệ sĩ phải đề cao nghĩa vụ công dân và trách nhiệm của mình trước xã hội

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Những lùm xùm trong giới showbiz thời gian qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của người nghệ sĩ và tâm lý của công chúng. Bộ VHTTDL đã kịp thời có những chấn chỉnh.

Hà Nội định vị thương hiệu 'Thành phố văn hóa', 'Thành phố sáng tạo'

Hà Nội định vị thương hiệu 'Thành phố văn hóa', 'Thành phố sáng tạo'

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Sáng 10/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm 'Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thực trạng và giải pháp', do Thành ủy Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức.

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3 thuộc ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1871/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Bắc Giang về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo chùa Tứ Ân thuộc di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Xã hội 12/06/2021 19:13

(Tổ Quốc) - Hôm nay, 12/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, tại Hà Nội có mưa to kèm sấm chớp ngay từ sáng sớm. Điều này gây bất tiện và khó khăn cho phụ huynh cùng các em học sinh trong việc di chuyển đến địa điểm thi.

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Pháp luật 12/06/2021 16:39

(Tổ Quốc) - Bằng thao tác rất nhanh nhẹn và chính xác, xạ thủ Nguyễn Hữu Căn nhanh chóng bắt được mục tiêu và quả đạn tên lửa A72 đã lao vút lên xuyên thẳng vào một chiếc máy bay AD6 của địch.

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 15:57

Tử vi hàng ngày 17/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sự nghiệp chưa tìm được hướng đi rõ ràng, Bảo Bình tài chính khởi sắc.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Thể thao 12/06/2021 13:46

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp rơi vào thứ 4, ngày Ất Mùi, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu: Tuất tài lộc dồi dào, Hợi tình cảm ngột ngạt.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương tình cảm ảm đạm, Song Ngư công việc bất ngờ chuyển xấu.

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G, tạo tiền đề lớn cho trận đấu cuối gặp UAE.

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Ở lượt trận thứ 7 vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G, khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Malaysia với tỷ số 2-1.

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Thể thao 12/06/2021 07:17

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G, mở rộng cơ hội đi tiếp vào vòng 3.

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Xã hội 11/06/2021 22:23

(Tổ Quốc) - Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho gần đây đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi của liên hoan phim danh giá nhất thế giới lần thứ 74.

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Xã hội 11/06/2021 21:35

(Tổ Quốc) - Đến thời điểm này, các điểm thi đã tiến hành vệ sinh, thực hiện công tác phun khử khuẩn, hoàn thành sơ đồ phòng thi và thực hiện công tác diễn tập trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thế giới 11/06/2021 20:55

(Tổ Quốc) - Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ là tín hiệu mới nhất khẳng định thông điệp 'Nước Mỹ trở lại'.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Văn hóa 11/06/2021 20:06

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 11/06/2021 19:58

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Thế giới 11/06/2021 17:12

(Tổ Quốc) - Truyền thông Mỹ đưa tin, Nga dự kiến sẽ phóng vệ tinh thăm dò có độ nét cao cho Iran, giúp nước này có được năng lực trinh sát vượt trội.

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Pháp luật 11/06/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Nữ Giám đốc Lê Thị Kim Anh đã tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”, đã bị bắt.

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Pháp luật 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra, làm rõ vụ việc nổ súng bắn chết người xảy ra trên địa bàn.

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Thể thao 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 11/6, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia.

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Thể thao 11/06/2021 11:12

(Tổ Quốc) - Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (môn Boxing hạng 51kg) đang đứng trước cơ hội giành vé dự Olympic.

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

Thể thao 11/06/2021 09:58

(Tổ Quốc) - HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho rằng, kết quả của trận đấu giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam sẽ thay đổi cục diện bảng G.

Xem thêm