Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục

04/06/2021, 06:16 GMT+7

(Dân trí) - "Không phải em khóc đâu, do mặc đồ bảo hộ nóng, đeo kính chống giọt bắn lâu nên mắt chuyển màu, ai cũng vậy", Châu (22 tuổi, nữ y tá khoa Ngoại Tổng hợp, BV Nhi Đồng 2) cười.

"Các con nhớ ngoan nhé, ở với ông bà, mấy hôm nữa ba mẹ sẽ về đón. Mẹ cùng các cô, chú mới chuẩn bị ăn tối nè", bác sĩ Nhung (48 tuổi, Bệnh viện Nhi đồng 2) hướng camera tới hộp cơm vừa đặt trên bàn. Chị đã kịp lau sạch mồ hôi trên mặt trước khi đoàn tụ cùng 2 đứa con nhỏ qua màn hình điện thoại.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 1

Từ ngày khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, chị Nhung đã quen với những bữa cơm xa nhà, những buổi trực thâu đêm hay những chuyến công tác dài ngày. Nhưng trong tối nay, chị thoáng chạnh lòng khi nghĩ tới việc không thể ở gần các con trong ngày tết thiếu nhi (1/6).

Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, 2 đứa con đang học tiểu học được gia đình đưa về ngoại ô thành phố, ở cùng ông bà ngoại.

Dù không trực tiếp tham gia khám, chữa cho bệnh nhân Covid-19 ở tuyến đầu, chị Nhung cùng những nhân viên y tế dự phòng khác mang trong mình trọng trách khi phải đến từng điểm nóng của dịch bệnh làm công tác truy vết, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. Với họ, thời điểm này, những cảm xúc cá nhân không quan trọng bằng sự an toàn của cộng đồng.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 2
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 3
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 4

16h ngày 31/5, Thanh Liêm (31 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM) kết thúc ca trực kéo dài 24 tiếng. Anh nhận lệnh điều động khẩn cấp tới hỗ trợ địa bàn quận Bình Thạnh lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại phường 15.

"Lãnh đạo cơ quan nói nếu tôi mệt có thể nghỉ ngơi để người khác đi thay. Dù có một chút đuối sức, nhưng có điều gì đó giống như thôi thúc, khiến tôi không thể ở nhà", anh Liêm chia sẻ.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 5
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 6

Cuối giờ chiều hôm đó, hàng rào, dây phong tỏa bắt đầu dựng lên tại 4 địa điểm của khu dân cư nằm gần cầu Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Với đặc điểm nhiều ngõ, hẻm, diện tích chật hẹp, khu vực được đánh giá có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nếu xuất hiện chỉ một ca dương tính.

Thông báo về đợt xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong cộng đồng được phát tới từng hộ. Người dân hô hào cùng nhau kéo đến 2 địa điểm lấy mẫu bệnh phẩm, bầu không khí tại nơi vốn ít người qua lại trở nên huyên náo.

Từ 19-20h, cứ mỗi người đứng lên lại có một người ngồi xuống lấy mẫu, người sau làm xét nghiệm cách người trước chỉ vài giây."

"Sắp xong rồi, một chút nữa thôi, mọi người cố lên", nam điều dưỡng làm nhiệm vụ thống kê liên tục động viên mọi người và thông báo số mẫu thử đã hoàn tất.

Là người lớn tuổi nhất trong tổ công tác, bác sĩ Phạm Thành Trung (50 tuổi, Bệnh viện Nhi Đồng 2) mới lần đầu thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Sau 5 tiếng làm việc không ngừng, anh mới có thời gian nghỉ ngơi khi số lượng người đến lấy mẫu đã vãn.

"Tôi làm liên tục không kịp để ý đến thời gian nữa, dù đã thấm mệt nhưng vẫn còn sức. Chỉ khi nào lấy mẫu hết toàn bộ người dân theo dự kiến, tôi và mọi người mới an tâm nghỉ ngơi", vị bác sĩ nói.

Tháo chiếc găng cao su đã đeo từ chiều, vị bác sĩ thoáng giật mình bởi đôi bàn tay có phần khác lạ. Độ ẩm của mồ hôi, dung dịch sát khuẩn cùng việc đeo găng thời gian dài khiến bàn tay anh nhăn lại, những mảng da đã đổi màu trắng toát.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 7
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 8

Cách đó vài bước chân, nhiều y, bác sĩ nữ dần kiệt sức, ngồi sụp xuống nền đất, cố gắng kéo rộng bộ đồ bảo hộ ra một chút để xua tan nóng bức. Nhiều người trong số họ, ánh mắt đã chuyển màu đỏ. "Không phải em khóc đâu, do mặc đồ bảo hộ nóng, đeo kính chống giọt bắn lâu nên mắt chuyển màu, ai cũng vậy.  Trong lúc làm không thấy mệt nhưng ngừng tay là thấy bộ đồ này nóng quá", Châu (22 tuổi, nữ y tá khoa Ngoại Tổng hợp, BV Nhi Đồng 2) cười.

Với khối lượng công việc lớn, thời tiết oi bức, phải mặc đồ bảo hộ liên tục, việc sốc nhiệt không hiếm xảy ra với nhân viên y tế chống dịch. Tranh thủ ngồi ở một góc xa để lấy lại năng lượng, 3 nữ nhân viên y tế trẻ tuổi nhất thở dài khi cùng xem đoạn clip về người đồng nghiệp bị choáng khi làm nhiệm vụ truy vết tại điểm phong tỏa Mả Lạng (quận 1) lúc ban chiều.

Phía sau những chiếc khẩu trang và lớp áo bảo hộ, mồ hôi tiếp tục chảy. Trên chiếc bàn nhỏ cạnh lối ra vào, những suất cơm tối cho lực lượng y tế đã nguội lạnh…

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 9
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 10
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 11

Gần 22h đêm, khi số lượng người dân tới lấy mẫu xét nghiệm đã vãn, bác sĩ Nhung kéo chiếc mũ bảo hộ xuống, dùng khăn giấy thấm hết mồ hôi trên mặt. Khi vẻ mệt mỏi đã được giấu kín, chị mới an tâm bấm điện thoại gọi 2 đứa con đang ở cùng ông bà ngoại.

"Các con nhớ ngoan nhé, ở với ông bà, mấy hôm nữa ba mẹ sẽ về đón. Mẹ cùng các cô, chú mới chuẩn bị ăn tối nè", chị Nhung hướng camera tới hộp cơm vừa đặt trên bàn.

Với đặc thù của ngành y, chị Nhung cùng các đồng nghiệp đã quen với cảnh xa gia đình và những bữa cơm vội vã. Nhưng trong tối nay, chị thoáng chạnh lòng khi nghĩ tới việc không thể ở gần các con trong ngày Tết thiếu nhi 1/6.

Nữ bác sĩ chia sẻ, chị may mắn khi chồng cùng các con luôn thấu hiểu và ủng hộ cho công việc của mình. Chị cho rằng việc được gia đình luôn đứng sau ủng hộ có lẽ là "đặc quyền" của mỗi nhân viên ngành y.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 12
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 13

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể bùng phát bất kể địa điểm, thời gian, mì gói dường như là loại nhu, yếu phẩm phù hợp, thuận tiện nhất đối với đội ngũ chống dịch. Theo lời các y, bác sĩ, thời điểm này, nhanh chóng, tiện lợi và đủ năng lượng quan trọng hơn là khẩu vị.

Là hoạt náo viên, người khích lệ tinh thần cho toàn kíp trực, điều dưỡng Thanh Liên cho biết, anh chưa lập gia đình nên luôn sẵn sàng lên đường bất kể thời gian. Đây là lần thứ 3 chàng trai tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TPHCM.

"Lần đầu tôi đi, bố mẹ có lo lắng nhưng vẫn ủng hộ công việc mình làm. Những lần sau đó, khi nhận nhiệm vụ, tôi đều báo cho gia đình và khi về nhà, trong ba lô đã có những đồ đạc cần thiết được đóng gói sẵn", Thanh Liên nhớ lại.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 14
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 15
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 16

Nằm cách điểm lấy mẫu của nhóm bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 hơn 10km, chị Như Hà - Trạm trưởng trạm y tế phường 1, quận Gò Vấp đang phải cố giải đáp các thắc mắc của người dân về quy trình xét nghiệm. Nơi chị Hà làm việc suốt nhiều ngày qua - là trận địa chống Covid-19 nóng bỏng nhất Sài Gòn. Quận Gò Vấp."

Tại sao lại phải xét nghiệm 5 mẫu gộp, hết ống rồi đúng không?", một người đàn ông lớn tiếng tại khu vực xét nghiệm tầm soát cộng đồng ở Nhà thờ Giáo xứ Bắc Dũng (phường 15, quận Gò Vấp) cuối giờ chiều, đòi gặp bằng được nhân viên y tế.

Chị Như Hà từ tốn giải thích, khi nghe xong, người này rời khỏi khu vực xét nghiệm, miệng vẫn lẩm bẩm "hết ống, hết kinh phí thì cứ nói cho nhanh".

Từ ngày tham gia chống dịch, chị Hà đã quen với những việc như vậy. Với chị, việc phải giải thích với những người thắc mắc, đôi khi phàn nàn khi xét nghiệm là điều bình thường, vẫn dễ thở hơn so với những trường hợp không thể liên lạc được.

Có 17 năm làm việc tại trạm y tế cấp phường và vừa được điều động làm Trưởng trạm phường 1, quận Gò Vấp đầu năm nay, chị Hà bảo đây là khoảng thời gian vất vả nhất từ khi làm nghề. Việc xét nghiệm tầm soát cộng đồng chưa diễn ra ở phường đang công tác nhưng chị tự nguyện tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu diện rộng ở quận.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 17
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 18

"Đã là nhân viên y tế, ở đâu cũng sẵn sàng tham gia, không ai nề hà phường này phường kia", chị Hà nói.

Trạm y tế phường, xã là tuyến cơ sở thấp nhất trong hệ thống y tế, triển khai các hoạt động y tế cộng đồng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân trên địa bàn. Khi dịch Covid-19 bùng phát, chị Hà và những nhân viên trong trạm của mình nhận nhiệm vụ trực tiếp truy vết các F1, F2 trên địa bàn với hàng chục nghìn nhân khẩu.

Ngay khi có trường hợp chuyển thành F0, danh sách những người tiếp xúc, các địa điểm bệnh nhân từng đến phải sẵn sàng để chuẩn bị cho phương án khoanh vùng, cách ly y tế.

Qua nhiều lần bùng phát dịch, danh bạ điện thoại của chị Hà đã có thêm cả nghìn số điện thoại. Những lúc dịch bệnh căng thẳng, nữ trạm trưởng gọi điện bình quân 40-50 cuộc mỗi ngày để truy vết, điều tra dịch tễ của những người liên quan.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 19
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 20

Để cẩn thận, chị Hà lưu lại tất cả số điện thoại để nếu không gọi được thì tiếp tục nhắn tin."

Nhiều người gọi điện cả chục lần không chịu nghe máy, xuống tận nhà không chịu gặp, mình phải nhờ công an hỗ trợ truy vết. Có bạn ở nhà trọ một mình nghe cách ly rất sợ bị mọi người xung quanh kỳ thị, mình phải giải thích, trấn an. Ai phải cách ly tại nhà nhưng kinh tế khó khăn quá, mình trực tiếp đứng ra kêu gọi hỗ trợ phần nào để họ yên tâm", chị Hà kể về công việc của mình.

Điện thoại của chị Hà luôn để chuông 24/24, nhiều hôm máy reo lúc 2-3h sáng. Những ngày này, nữ trạm trưởng còn tiếp nhận nhiều cuộc gọi nhờ tư vấn của người dân khi họ có bị sốt, ho. "Người ta gọi cho mình là mừng, vì họ có ý thức", chị nói.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 21
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 22

Trạm y tế của chị Hà còn 6 nhân viên khác. Anh Quốc Hưng vừa trực ở trạm tiếp nhận người dân khai báo y tế, phân loại nguy cơ từng trường hợp để hướng dẫn xét nghiệm, cách ly, truy vết, vừa lấy mẫu tại các điểm xét nghiệm trên địa bàn quận Gò Vấp, phun khử khuẩn, tham gia đưa người đi cách ly tập trung…

Nhiều ngày gần đây, anh Hưng kể chỉ ngủ 2-3 tiếng mỗi đêm. Có hôm lấy mẫu tới cả chục điểm lúc 3h sáng mới xong, anh Hưng chợp mắt đến 5h-6h đã thức dậy, tiếp tục ngày làm việc mới theo sự điều động.

"Nhiều người hay nói làm trạm y tế thì ngồi chơi chứ có gì mà làm. Đôi khi gặp một số người nói này nói nọ khó nghe lắm, nhưng việc mình thì mình cứ làm, vì trách nhiệm và sức khỏe cộng đồng, sao đi cãi lại được", anh Hưng chia sẻ.

Nam y sĩ tâm sự từng nhiều năm làm việc ở bệnh viện lớn tại TPHCM như Nhi Đồng 2, Gia Định và khẳng định công việc của nhân viên y tế cấp cơ sở vất vả không kém tuyến nào, đặc biệt trong mùa dịch. Anh bảo "cực lắm nhưng nhiều người đâu hiểu được".

Đối diện nguy cơ lây nhiễm khi hàng ngày trực tiếp tiếp xúc người khai báo y tế, tham gia đưa người đi cách ly, lấy mẫu nhưng anh Hưng bảo không lo lắng vì đó là công việc, cũng là đam mê với nghề. Anh chỉ sợ đổ bệnh vì sức người có hạn.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 23
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 24

"Mấy hôm nay thức khuya nhiều quá nên khan tiếng rồi. Mình chỉ sợ nhỡ đổ bệnh thì không có ai làm thay, lại thêm thiếu người", nam nhân viên y tế nói.

Công tác tại tuyến cơ sở gần 20 năm, chị Hà bảo cũng bảo đã quen với việc nghe người dân đánh giá thấp vai trò của trạm y tế. Nhiều người đi ngang trạm ban ngày đôi khi hỏi chị Hà có đang làm việc không. Hay một lần đi tập huấn, nghe ý kiến có nên bỏ trạm y tế phường, xã hay không, chị Hà bật dậy phản đối gay gắt.

Ăn vội tô bún lúc 21h đêm sau một ngày hỗ trợ lấy mẫu, chị Hà lấy sức để tiếp tục sẵn sàng chống dịch những ngày tới.

"Đôi khi hơi chạnh lòng vì nhiều người không hiểu nhân viên y tế tuyến phường, xã vất vả nhưng làm việc ý nghĩa dưới màu áo blouse là vui rồi", chị Hà bảo.

Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 25
Đôi mắt ngàu đỏ của nữ y tá khi ca nhiễm từ nhóm truyền giáo tăng kỷ lục - 26

Nội dung: Quang Huy - Việt Đức

Ảnh: Hải Long - Phú Thọ

Thiết kế: Khương Hiền - MS

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Xã hội 16 phút

(Tổ Quốc) - Hôm nay, 12/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, tại Hà Nội có mưa to kèm sấm chớp ngay từ sáng sớm. Điều này gây bất tiện và khó khăn cho phụ huynh cùng các em học sinh trong việc di chuyển đến địa điểm thi.

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Xã hội 16 phút

(Tổ Quốc) - Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho gần đây đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi của liên hoan phim danh giá nhất thế giới lần thứ 74.

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Xã hội 16 phút

(Tổ Quốc) - Đến thời điểm này, các điểm thi đã tiến hành vệ sinh, thực hiện công tác phun khử khuẩn, hoàn thành sơ đồ phòng thi và thực hiện công tác diễn tập trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Sớm hoàn thiện quy trình quản lý khép kín người nhập cảnh vào Việt Nam

Sớm hoàn thiện quy trình quản lý khép kín người nhập cảnh vào Việt Nam

Xã hội 16 phút

(Tổ quốc) - Chiều 8/6, Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã nghe báo cáo việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo trong việc chấn chỉnh các khâu đưa đón chuyên gia, người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước thành quy trình khép kín.

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẵn sàng cho vòng chung kết World Cup 2021

Đội tuyển Futsal Việt Nam sẵn sàng cho vòng chung kết World Cup 2021

Xã hội 16 phút

(Tổ Quốc) - Tối 1/6 vừa qua, tại trụ sở FIFA đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Futsal World Cup 2021. Lá thăm may rủi đã đưa thầy trò Huấn luyện viên Phạm Minh Giang 'nằm' chung bảng D với sự góp mặt của tuyển Brazil, Panama và Cộng hoà Czech. Dù có nguy cơ phải đối đầu với “gã khổng lồ” Brazil, tuy nhiên Futsal Việt Nam vẫn có quyền lạc quan ở đấu trường lớn nhất hành tinh này.

Việt Nam đăng cai thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" tại Army Games 2021

Việt Nam đăng cai thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" tại Army Games 2021

Xã hội 16 phút

(Dân trí) - Việt Nam để có thể đăng cai hai nội dung thi đấu "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021.

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Xã hội 12/06/2021 19:13

(Tổ Quốc) - Hôm nay, 12/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, tại Hà Nội có mưa to kèm sấm chớp ngay từ sáng sớm. Điều này gây bất tiện và khó khăn cho phụ huynh cùng các em học sinh trong việc di chuyển đến địa điểm thi.

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Pháp luật 12/06/2021 16:39

(Tổ Quốc) - Bằng thao tác rất nhanh nhẹn và chính xác, xạ thủ Nguyễn Hữu Căn nhanh chóng bắt được mục tiêu và quả đạn tên lửa A72 đã lao vút lên xuyên thẳng vào một chiếc máy bay AD6 của địch.

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 15:57

Tử vi hàng ngày 17/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sự nghiệp chưa tìm được hướng đi rõ ràng, Bảo Bình tài chính khởi sắc.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Thể thao 12/06/2021 13:46

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp rơi vào thứ 4, ngày Ất Mùi, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu: Tuất tài lộc dồi dào, Hợi tình cảm ngột ngạt.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương tình cảm ảm đạm, Song Ngư công việc bất ngờ chuyển xấu.

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G, tạo tiền đề lớn cho trận đấu cuối gặp UAE.

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Ở lượt trận thứ 7 vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G, khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Malaysia với tỷ số 2-1.

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Thể thao 12/06/2021 07:17

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G, mở rộng cơ hội đi tiếp vào vòng 3.

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Xã hội 11/06/2021 22:23

(Tổ Quốc) - Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho gần đây đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi của liên hoan phim danh giá nhất thế giới lần thứ 74.

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Xã hội 11/06/2021 21:35

(Tổ Quốc) - Đến thời điểm này, các điểm thi đã tiến hành vệ sinh, thực hiện công tác phun khử khuẩn, hoàn thành sơ đồ phòng thi và thực hiện công tác diễn tập trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thế giới 11/06/2021 20:55

(Tổ Quốc) - Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ là tín hiệu mới nhất khẳng định thông điệp 'Nước Mỹ trở lại'.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Văn hóa 11/06/2021 20:06

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 11/06/2021 19:58

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Thế giới 11/06/2021 17:12

(Tổ Quốc) - Truyền thông Mỹ đưa tin, Nga dự kiến sẽ phóng vệ tinh thăm dò có độ nét cao cho Iran, giúp nước này có được năng lực trinh sát vượt trội.

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Pháp luật 11/06/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Nữ Giám đốc Lê Thị Kim Anh đã tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”, đã bị bắt.

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Pháp luật 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra, làm rõ vụ việc nổ súng bắn chết người xảy ra trên địa bàn.

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Thể thao 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 11/6, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia.

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Thể thao 11/06/2021 11:12

(Tổ Quốc) - Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (môn Boxing hạng 51kg) đang đứng trước cơ hội giành vé dự Olympic.

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

Thể thao 11/06/2021 09:58

(Tổ Quốc) - HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho rằng, kết quả của trận đấu giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam sẽ thay đổi cục diện bảng G.

Xem thêm