Diễn viên Thúy Ngân: 'Nâng cấp bản thân là điều phải làm từng ngày'

04/06/2021, 10:05 GMT+7

Cùng với sự quan tâm, dõi theo của khán giả dành cho Cây táo nở hoa, bác sĩ Châu của Thúy Ngân "được không chỉ fan mà còn một số anh chị trong nghề dành lời khen, động viên cho vai diễn này qua từng tập".

Trong phim Cây táo nở hoa (đạo diễn Võ Thạch Thảo, Việt hóa từ phim Hàn Liver or die), Châu của Thúy Ngân cũng là một trong những nhân vật mất nhiều nước mắt, nhận nhiều cái tát, "lên bờ xuống ruộng" với hạnh phúc cá nhân. Ngay cả khi chạm ngõ hôn nhân, mẹ chồng tương lai đã tạt nguyên cốc nước vào người Châu và khẳng định: “Tôi không bao giờ chấp nhận cuộc hôn nhân này" (tập 27 mới đây).
Thúy Ngân  vai Châu trong Cây táo nở hoa

Ảnh: ĐPCC

Vai diễn càng thách thức, tôi càng háu thắng

* Cây táo nở hoa đã phát sóng được 1/3, Thúy Ngân tự đánh giá diễn xuất của mình thế nào khi xem lại?
Diễn viên Thúy Ngân: Với mỗi vai diễn khi xem lại, Ngân luôn cảm thấy bản thân có thể làm nhiều hơn, làm tốt hơn ở một khoảnh khắc nào đó. Bởi thế, để Thúy Ngân đánh giá diễn xuất của chính mình thì thang điểm sẽ “thấp dần đều” bởi “cô này” ngày càng khó tính.
Về Châu của Cây táo nở hoa cũng vậy, Ngân được không chỉ fan mà còn một số anh chị trong nghề dành lời khen, động viên cho vai diễn này qua từng tập. Ngân vui vì những phản hồi tuyệt vời này nhưng không bởi thế mà Ngân không nhận ra những khoảnh khắc mà bản thân mình – vào ngay lúc này, có thể làm tốt hơn thời điểm bấm máy.

Xem lại phim, Thúy Ngân nhận ra những khoảnh khắc mà bản thân mình – vào ngay lúc này, có thể làm tốt hơn thời điểm bấm máy

Ảnh: ĐPCC

* Vai Châu có quá sức với Thúy Ngân? Trong quá trình quay, bạn đã “nuôi dưỡng” cảm xúc, tâm lý cho Châu như thế nào?
- Ngân nghĩ bản thân mình đã có thể thấu cảm với Châu. Vui với niềm hạnh phúc nhỏ nhoi và cũng đau với những vết xước nỗi lòng của cô ấy. Vậy là cô ấy đâu “quá sức” với mình phải không? Nhưng nói thật, nếu một vai càng thách thức thì Ngân càng háu thắng và càng muốn bản thân mình đạt tới cho bằng được.
Ngân đọc kịch bản rất nhiều lần, đặt mình vào bối cảnh đó, câu chuyện đó hàng chục lần để thấm được xúc cảm nhân vật. Cụm từ “nuôi dưỡng cảm xúc” thật hay, và Ngân nhận ra mình có làm điều này. Làm một cách thật tự nhiên bởi ê kíp làm phim đã tạo ra một không gian thực sự gần gũi. Từ đó, Ngân lắng nghe được câu chuyện tất cả mọi người. Cứ thế, tâm lý nhân vật hiện hữu lúc nào không hay.
Tôi luôn lắng nghe những góp ý chân thành và bản thân mình sẽ chuyển hoá những yếu điểm đó thành ưu điểm cho những vai diễn tiếp theo.

Thúy Ngân

* Hôm phim ra mắt báo giới, Thúy Ngân có chia sẻ: diễn viên nào cũng được đạo diễn tâm sự/trao đổi/nhắn nhủ/khuyến khích… trước và trong quá trình tham gia, riêng mình diễn sao cũng không thấy chị ấy nói gì… Trong khi, nếu ở vai trò đạo diễn, không ít khán giả hẳn đã phải khắt khe hơn nhiều, để khi khóc Châu phải thật hơn, khi giận dữ cũng quyết liệt hơn, khi mềm lòng cũng tự nhiên hơn…
- Ngân nghĩ người diễn viên thể hiện được nhân vật và mong muốn của đạo diễn là yêu cầu tối thượng, nên việc đạo diễn ít có ý kiến với mình thì Ngân nghĩ đơn giản là Ngân đã làm được theo yêu cầu của kịch bản và của cá nhân đạo diễn. Như đã từng chia sẻ, không phải Ngân không thể khóc lớn hơn, giận dữ quyết liệt hơn, và biểu đạt tình cảm nồng ấm hơn mà vì Ngân đã tiết chế những biểu cảm đó để phù hợp với yêu cầu về cảm xúc đi sâu vào bên trong theo cá tính của nhân vật Châu. Màu sắc, cách thể hiện mới này có thể có người thích hoặc không thích, có khen có chê. Ngân luôn lắng nghe những góp ý chân thành và bản thân mình sẽ chuyển hóa những yếu điểm đó thành ưu điểm cho những vai diễn tiếp theo.

Gia đình Thúy Ngân không ai theo nghệ thuật, cha của cô - một luật sư - cũng chưa bao giờ nghĩ con gái mình sẽ theo ngành này cho đến tận bây giờ

Ảnh: Toby Phan

* Ở góc độ diễn xuất, vai Châu mang đến cho Thúy Ngân những trải nghiệm gì?
- Trải nghiệm với những cú tát trời giáng chăng? (cười ). Fan đã liên tục nhắn tin hỏi han Ngân vì điều đó. Các bạn xót Ngân còn hơn cả chính mình nữa. Lúc quay thực sự là mình không ngại đau hay sao cả. Ngân còn kỳ vọng đó phải là 1 cú tát đúng nghĩa để có thể đạt tới đỉnh của cảm xúc. Thế là về nhà thì có tới mấy chục cú tát đúng nghĩa “bỏ túi” luôn (cười).
“Châu” cũng giúp Ngân có thêm một mái nhà mới. Ở nhà Cây táo thì chắc chắn là được quan sát, lắng nghe và học hỏi rất nhiều từ anh chị Thái Hòa và Hồng Ánh. Có những phân đoạn Ngân xem lại tới tận bây giờ và vẫn không thể ngừng xuýt xoa: “Mình đã có những tiền bối thực sự tuyệt vời”.

Nâng cấp là cách sống của tôi hiện tại

* Nếu tính từ vai diễn đầu tiên (phim Gia đình phép thuật) hơn 10 năm trước và gần đây là các vai chính trong Gạo nếp gạo tẻ, hay Bệnh viện thần ái, Hải đường trong gió Cây táo nở hoa, đến nay nghề diễn viên đã đào luyện Thúy Ngân thế nào, và mình được nâng cấp ra sao?
- Ngân xúc động vì lần lượt từng bộ phim gắn liền với Ngân được nhắc lại, kể từ khi chỉ là một mảnh ghép nhỏ bé cho tới khi là một thành viên chính… Chắc sau này ai đó hỏi Ngân 10 năm qua ra sao, Ngân sẽ lần lượt kể lại từng bộ phim, dự án như thế. Còn gì tuyệt vời hơn khi cảm xúc của ngày “chân ướt chân ráo” cho tới ngày đã “rành nghề hơn xíu xiu” vẫn còn nguyên vẹn. Ngân trân trọng tất cả.
Ngân thích từ “nâng cấp”. Đó là định hướng cũng như cách sống của Ngân thì hiện tại. Chúng ta có một ngành giải trí quá phát triển, thị trường phim ảnh cũng vậy và bởi thế, với Ngân – “nâng cấp bản thân” là điều mình phải làm từng ngày. Còn Ngân cho đến nay nâng cấp ra sao, hay tới đâu, Ngân xin lắng nghe nhận xét của tất cả mọi người.

Dù “gặp” Thúy Ngân ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng diễn viên là công việc mà Ngân theo đuổi không ngừng nghỉ

Ảnh: Toby Phan

Quảng cáo
* Được biết đến từ các cuộc thi sắc đẹp (á khôi Nữ hoàng Trang sức 2009, top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010, top 15 Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2011), mở rộng hoạt động với diễn xuất, và gần đây thử sức với vai trò MC, Ngân muốn phát triển bản thân ở các lĩnh vực? Bạn nghĩ thế nào về câu “nhất nghệ tinh nhất thân vinh”?
- Điều quan trọng nhất là mỗi khi nghĩ về một điều gì mới, Ngân vẫn có rất nhiều năng lượng, sự háo hức để được thử. Và Ngân cũng không phải tuýp người thử cho vui. Ngân chỉ vui khi phép thử có tín hiệu thành công. Tính Ngân là thế.
Nhất nghệ tinh nhất thân vinh – Ngân nghĩ đây là một sự nhắc nhở không sai. Nhưng Ngân tin mình không phải một người thờ ơ. Ngân làm gì cũng tới nơi tới chốn. Và nói gì đi nữa, dù “gặp” Ngân ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng diễn viên là công việc mà Ngân theo đuổi không ngừng nghỉ.
Có lẽ mình cũng không phải là một người mưu cầu cao, nên cuộc sống với Ngân bây giờ đã đủ vui vẻ và thoải mái. San sẻ những niềm vui và yêu thương đến gia đình và những người xung quanh là điều Ngân đang hướng đến

Thúy Ngân

* Các vai diễn của Thúy Ngân, việc dẫn chương trình hay tham gia những game show đình đám (như Running Man Vietnam mùa 2) đều gắn với 1 đơn vị sản xuất, người theo dõi hoạt động của bạn hẳn sẽ nghĩ rằng Thúy Ngân được ưu ái?
- Đây là câu chuyện sẽ chẳng bao giờ có lời giải thích thỏa đáng cho tất cả. Thôi thì Ngân sẽ coi đó là một trách nhiệm để bản thân sẽ luôn là sự lựa chọn thỏa đáng.

 Không phải là người mưu cầu cao

* Gia đình Thúy Ngân có ai theo nghệ thuật?
- Gia đình Ngân không ai theo nghệ thuật cả, đặc biệt là cha Ngân cũng chưa bao giờ nghĩ con gái mình sẽ theo ngành này cho đến tận bây giờ. Cha Ngân là luật sư nên rất kỷ luật, việc bay bổng hay thăng hoa trong nghệ thuật đối với ông chỉ có trên phim. Nhưng nghĩ lại, từ bé Ngân đã được nhìn thấy cha vẽ, cha sáng tạo những chậu cây cảnh, những bể nước hay thậm chí tự thiết kế nhà, chắc Ngân có chút xíu năng khiếu đó từ cha (cười).

Thúy Ngân muốn mình có cảm thụ âm nhạc tốt hơn, nên đang học nhảy để tập nghe nhạc và luyện thanh

Ảnh: Toby Phan

* Hiện Thúy Ngân có sống tốt bằng cát-sê của mình?
- Ngân sống ổn với những gì mình xây dựng suốt thời gian qua. Chắc có lẽ mình cũng không phải là một người mưu cầu cao, nên cuộc sống với Ngân bây giờ đã đủ vui vẻ và thoải mái, san sẻ những niềm vui và yêu thương đến gia đình và những người xung quanh là điều Ngân đang hướng đến.
* Dịch Covid-19 ảnh hưởng ra sao với công việc của Ngân? Hiện bạn có học thêm chuyên môn nào để hỗ trợ cho công việc diễn xuất?
- Thúy Ngân muốn mình có cảm thụ âm nhạc tốt hơn, nên cũng đang học nhảy để tập nghe nhạc, luyện thanh để có thể hát theo những bài hát mà mình yêu thích. Thời điểm dịch Covid-19 còn phức tạp nên Ngân, giống như mọi người, phải ở nhà để bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng. Tự tập thể dục tại gia (cười). Và quan trọng nhất là “cày” phim, để có thêm nhiều góc nhìn hơn về chuyên môn cho nghề nghiệp của mình.
* Sau Cây táo nở hoa, những dạng vai diễn nào Thúy Ngân mong/muốn được hóa thân?
- Ngân từng chia sẻ rằng Ngân vẫn luôn muốn tìm những vai diễn thật mới, thật khác cho hành trang và con đường mình đã chọn. Còn nếu vai diễn không quá khác biệt thì chắc chắn nó phải khác về tầm vóc diễn xuất ở phiên bản năm xưa.
* Cảm ơn Thúy Ngân đã chia sẻ!
 
Cây Táo Nở Hoa tập 14: Ngọc òa khóc trong vòng tay Hạnh, thoát cơn chơi vơi nhờ một tia thấu hiểu của vợ
Cây Táo Nở Hoa tập 14: Ngọc òa khóc trong vòng tay Hạnh, thoát cơn chơi vơi nhờ một tia thấu hiểu của vợ

Trong tập 14 Cây Táo Nở Hoa, Ngọc giàn giụa nước mắt trong vòng ôm của Hạnh, như một con thuyền vừa trải qua cơn sóng dữ tìm bến neo đậu bình an.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Đã đến lúc người nghệ sĩ phải đề cao nghĩa vụ công dân và trách nhiệm của mình trước xã hội

Đã đến lúc người nghệ sĩ phải đề cao nghĩa vụ công dân và trách nhiệm của mình trước xã hội

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Những lùm xùm trong giới showbiz thời gian qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của người nghệ sĩ và tâm lý của công chúng. Bộ VHTTDL đã kịp thời có những chấn chỉnh.

Hà Nội định vị thương hiệu 'Thành phố văn hóa', 'Thành phố sáng tạo'

Hà Nội định vị thương hiệu 'Thành phố văn hóa', 'Thành phố sáng tạo'

Văn hóa 16 phút

(Tổ Quốc) - Sáng 10/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Tọa đàm 'Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thực trạng và giải pháp', do Thành ủy Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức.

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Cấp phép khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3, tỉnh Bình Phước

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1810/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trung tâm Khảo cổ học, Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ khai quật khảo cổ tại di tích thành đất hình tròn Tân Hưng 3 thuộc ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang

Bộ VHTTDL cho ý kiến về Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo di tích chùa Tứ Ân, tỉnh Bắc Giang

Văn hóa 16 phút

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1871/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Bắc Giang về việc thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tu bổ, tôn tạo chùa Tứ Ân thuộc di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Các lực lượng đảm bảo an toàn cho thí sinh, tiếp sức cho kỳ thi vào lớp 10

Xã hội 12/06/2021 19:13

(Tổ Quốc) - Hôm nay, 12/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, tại Hà Nội có mưa to kèm sấm chớp ngay từ sáng sớm. Điều này gây bất tiện và khó khăn cho phụ huynh cùng các em học sinh trong việc di chuyển đến địa điểm thi.

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Xạ thủ tên lửa A72 Việt Nam xuất sắc diệt 5 máy bay địch, riêng ngày 29-4-1975 bắn hạ 2 chiếc

Pháp luật 12/06/2021 16:39

(Tổ Quốc) - Bằng thao tác rất nhanh nhẹn và chính xác, xạ thủ Nguyễn Hữu Căn nhanh chóng bắt được mục tiêu và quả đạn tên lửa A72 đã lao vút lên xuyên thẳng vào một chiếc máy bay AD6 của địch.

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 17/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 15:57

Tử vi hàng ngày 17/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử sự nghiệp chưa tìm được hướng đi rõ ràng, Bảo Bình tài chính khởi sắc.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT: 'Lựa chọn phương án tổ chức SEA Games phù hợp với tình hình thực tế'

Thể thao 12/06/2021 13:46

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành thể thao Việt Nam đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp đầy đủ, chi tiết

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 con giáp rơi vào thứ 4, ngày Ất Mùi, tháng Giáp Ngọ, năm Tân Sửu: Tuất tài lộc dồi dào, Hợi tình cảm ngột ngạt.

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi hàng ngày 16/6 của 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Tử vi 12/06/2021 13:02

Tử vi hàng ngày 16/6/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương tình cảm ảm đạm, Song Ngư công việc bất ngờ chuyển xấu.

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

HLV Park Hang-seo: 'Giành 3 điểm trước Malaysia là bước tiến'

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G, tạo tiền đề lớn cho trận đấu cuối gặp UAE.

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Thể thao 12/06/2021 07:22

(Tổ Quốc) - Ở lượt trận thứ 7 vòng loại 2 World Cup 2022 bảng G, khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Malaysia với tỷ số 2-1.

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Quật ngã 'bầy hổ', tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G

Thể thao 12/06/2021 07:17

(Tổ Quốc) - Chiến thắng 2-1 trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G, mở rộng cơ hội đi tiếp vào vòng 3.

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho làm giám khảo Cannes 2021

Xã hội 11/06/2021 22:23

(Tổ Quốc) - Ngôi sao phim 'Ký sinh trùng' Song Kang Ho gần đây đã nhận lời tham gia ban giám khảo cuộc thi của liên hoan phim danh giá nhất thế giới lần thứ 74.

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các trường thực hiện phun khử khuẩn, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Xã hội 11/06/2021 21:35

(Tổ Quốc) - Đến thời điểm này, các điểm thi đã tiến hành vệ sinh, thực hiện công tác phun khử khuẩn, hoàn thành sơ đồ phòng thi và thực hiện công tác diễn tập trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thông điệp 'nước Mỹ trở lại' trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Joe Biden

Thế giới 11/06/2021 20:55

(Tổ Quốc) - Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ là tín hiệu mới nhất khẳng định thông điệp 'Nước Mỹ trở lại'.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Văn hóa 11/06/2021 20:06

(Tổ Quốc) - Chiều 11/6, tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Xây dựng Báo Văn Hóa chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Văn hóa 11/06/2021 19:58

(Tổ Quốc) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Báo Văn Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Nga chuẩn bị cung cấp cho Iran hệ thống vệ tinh trinh sát vượt trội

Thế giới 11/06/2021 17:12

(Tổ Quốc) - Truyền thông Mỹ đưa tin, Nga dự kiến sẽ phóng vệ tinh thăm dò có độ nét cao cho Iran, giúp nước này có được năng lực trinh sát vượt trội.

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Bắt nữ Giám đốc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”

Pháp luật 11/06/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Nữ Giám đốc Lê Thị Kim Anh đã tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia”, đã bị bắt.

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Quảng Trị: Làm rõ vụ nổ súng trong đêm khiến một người tử vong

Pháp luật 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Quảng Trị đang điều tra, làm rõ vụ việc nổ súng bắn chết người xảy ra trên địa bàn.

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Vì sao Tuấn Anh, Quang Hải không có tên trong trận gặp Malaysia?

Thể thao 11/06/2021 12:59

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 11/6, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia.

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Thể thao 11/06/2021 11:12

(Tổ Quốc) - Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (môn Boxing hạng 51kg) đang đứng trước cơ hội giành vé dự Olympic.

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

HLV đội tuyển Malaysia muốn thay đổi cục diện bảng G

Thể thao 11/06/2021 09:58

(Tổ Quốc) - HLV trưởng đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho rằng, kết quả của trận đấu giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam sẽ thay đổi cục diện bảng G.

Xem thêm