Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực

24/01/2022, 07:19 GMT+7

Cùng nổi lên từ những bộ phim võ thuật nhưng ở hiện tại, cuộc sống của 2 sao nhí này hoàn toàn đối lập và nguyên nhân đến từ cách giáo dục của cha mẹ.

Các ngôi sao nhí luôn có những sức hút riêng, bên cạnh sự tài năng thì sự hài hước cùng ngoại hình đáng yêu cũng là điểm thu hút khán giả. Rất nhiều sao nhí dù chưa học qua trường lớp nào nhưng cũng luôn thể hiện tốt khả năng của mình.

Với những khán giả yêu thích phim võ thuật nói riêng và điện ảnh châu Á nói chung ở thập niên 90 của thế kỷ trước thì chắc chắn sẽ biết đến Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn. 2 sao nhí xuất hiện trong Tân Ô Long Viện, từ bộ phim này đã đưa tên tuổi của hai sao nhí lên tầm cao mới và khẳng định vị thế của mình.

Tuy nhiên, sau một thời gian, cả Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn đều trở nên mờ nhạt, bên cạnh đó là cuộc sống thay đổi rất nhiều, nguyên nhân chính đến từ nền tảng gia đình và định hướng của các phụ huynh.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 1.

Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn là 2 sao nhí nổi đình đám châu Á 2 thập kỷ trước

Đôi bạn diễn nổi danh châu Á, 5 tuổi đã kiếm hàng chục tỷ mỗi năm

Trong suốt những năm thập niên 90 của thế kỷ trước, Thích Tiểu Long (tên thật là Trần Tiểu Long) từng được coi là thần đồng võ thuật, "cậu bé vàng" của màn ảnh Trung Hoa. Sao nhí sinh năm 1988 được kỳ vọng sẽ tiếp nối và nổi danh ngang hàng với các ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc.

Chỉ trong vài năm, sao nhí đã xuất hiện trong 12 phim chiếu rạp và 4 phim điện ảnh, phủ sóng khắp làng giải trí. Quãng thời gian đó, Thích Tiểu Long rất tích cực đi chạy show, sao nhí trở thành nguồn thu nhập lớn cho gia đình. Việc học cũng bị giảm hơn hơn khi còn phải dành cho cả thời gian tập võ cũng như tham gia hoạt động nghệ thuật của mình.

Tuy nhiên, dù vẫn đang giữ được ánh hào quang nhờ liên tục xuất hiện cũng như giữ vững được phong độ của mình nhưng Thích Tiểu Long lại tạm gác sự nghiệp để sang Mỹ du học vào năm 15 tuổi.

Thích Tiểu Long có thu nhập khủng từ khi còn nhỏ

Bên cạnh sự nổi lên của ngôi sao nhí Thích Tiểu Long, Hác Thiệu Văn cũng được đặt cạnh với danh xưng là cặp sao nhí hàng đầu màn ảnh giai đoạn từ năm 1994-1997.

Ở thời điểm này, Thích Tiểu Long cùng Hác Thiệu Văn trở thành cặp diễn viên nhí hàng đầu của màn ảnh. Hác Thiệu Văn sinh năm 1990, tham gia đóng phim từ năm 4 tuổi. Dù không có được ngoại hình nhanh nhẹn như Thích Tiểu Long, song Hác Thiệu Văn vẫn nhận được nhiều vai diễn cùng hợp đồng quảng cáo đắt giá vì vẻ ngoài bụ bẫm, đáng yêu.

Trước khi lên 10 tuổi, Hác Thiệu Văn đã kiếm được hàng chục triệu tệ từ việc đóng phim. So với những con số của ngôi sao hiện nay thì đây cũng là con số vô cùng cao.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 3.

Vẻ đáng yêu của Hác Thiệu Văn đã thu hút nhiều nhãn hàng mang lại cho cậu bé thu nhập khủng

Sự nghiệp đều tuột dốc, cuộc sống hiện tại khác biệt vì hành động của phụ huynh

Không chỉ nổi lên cùng nhau trong cùng một thời điểm, 2 sao nhí Thích Tiểu Long và Hác Thiệu Văn còn có sự xuống dốc trong sự nghiệp tương đối giống nhau. Đối với Thích Tiểu Long, sau khi du học trở về nước, nam diễn viên không còn giữ được sức hút như xưa. Thích Tiểu Long chỉ tham gia một số tác phẩm chiếu mạng có kinh phí đầu tư và mức thù lao thấp.

Còn đối với Hác Thiệu Văn thì không được khán giả đón nhận trong lần trở lại. Sự thay đổi liên tục của thị trường cùng với những gương mặt mới nổi khiến anh bị lãng quên.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 4.

2 sao nhí giờ đã trưởng thành và có cuộc sống tương đối khác biệt

Tuy nhiên, cả 2 lại có kết cục hoàn toàn khác nhau nhờ vào sự định hướng, giáo dục từ gia đình.

Đối với gia đình Thích Tiểu Long, bố mẹ cậu sử dụng số tiền khổng lồ (hàng trăm tỷ đồng) con trai kiếm được để bắt đầu thực hiện một số khoản đầu tư sinh lời. Và số tiền đó cứ tích dần khiến cho Thích Tiểu Long có một khoản tiền lớn từ khi còn nhỏ.

Bố của Thích Tiểu Long là ông Trần Đông Sơn, đã sử dụng 50 triệu tệ (175 tỷ đồng) thù lao đóng phim của con trai để mở võ đường cùng hàng loạt chi nhánh. Võ đường mở ra với danh tiếng của Thích Tiểu Long đã thu hút hàng nghìn đệ tử theo học, nguồn thu nhập từ đó rất dồi dào. Chưa hết, tới năm 2010, Thích Tiểu Long tiếp tục mở thêm cơ sở đào tạo wushu có tên Long Môn Thích Gia do chính mình làm võ sư hướng dẫn.

Bên cạnh đó, gia đình của nam diễn viên cũng đã sớm nhận ra tầm quan trọng của việc học nên cho Thích Tiểu Long sớm phát triển theo hướng học thuật. Sau khi có kiến thức từ nhiều năm du học cùng nguồn kinh tế ổn định nên 2 bố con mở thêm công ty văn hoá điện ảnh và truyền hình. Vì vậy, sự nghiệp diễn xuất dù lụi tàn thì vẫn có một cuộc sống dư dả.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 5.

Thích Tiểu Long vẫn có cuộc sống giàu sang dù sự nghiệp diễn xuất không mấy khởi sắc

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 6.

Võ đường của anh thu hút nhiều đệ tử, mang lại nguồn thu nhập lớn

Ngược lại với bạn diễn, Hác Thiệu Văn lại có một cuộc sống vô cùng khốn khó, bên cạnh đó còn phải gánh một số nợ khổng lồ. Trước kia khi có thu nhập cao, bố mẹ Hác Thiệu Văn đã lấy hết số tiền đó đi kinh doanh nhưng thua lỗ, và cậu bé còn phải gánh thêm khoản nợ lớn.

Bị lột hết sạch tiền từ chính bố mẹ ruột, sao nhí không có nơi nương tựa, cũng không có định hướng rõ ràng nên việc học tập và sự nghiệp diễn xuất cũng theo đó tiêu tan.

Trong khoảng thời gian này, Hác Thiệu Văn phải vừa đi học, vừa đi làm thêm ở một tiệm bán trái cây để trả nợ học phí. Vì thường xuyên nghỉ học nên không đủ tín chỉ, cuối cùng không lấy được bằng tốt nghiệp đại học. Sau đó, anh bắt đầu kinh doanh đồ ăn và chật vật kinh doanh online để có tiền trang trải hàng ngày.

Cặp sao nhí từng nổi tiếng khắp châu Á: Sự nghiệp đều tụt dốc không phanh, nhưng cuộc sống hiện tại khác nhau một trời - một vực - Ảnh 7.

Hác Thiệu Văn giờ đây phải chật vật mưu sinh

Có thể thấy, cuộc sống của hai sao nhí đã có nhiều sự thay đổi khác nhau vì cách hành xử của cha mẹ. Tuy cùng nổi tiếng và kiếm số tiền lớn nhưng Thích Tiểu Long lại được cha mẹ giữ gìn, sinh lời số tiền đó để anh luôn có cuộc sống dư dả, làm động lực phát triển. Trong khi đó, số tiền của Hác Thiệu Văn lại không còn một đồng, tương lai mịt mờ, chạy ăn từng bữa.

Vậy mới thấy, trong thành công của mỗi đứa trẻ, đặc biệt là các sao nhí thì cha mẹ có tầm quan trọng rất lớn. Nếu có được những định hướng đúng đắn, biết suy nghĩ, tính toán cho tương lai của con thì con luôn có nền tảng và phát triển. Ngược lại, dù con có tài năng mà bị hành động của cha mẹ vùi dập thì cũng khó mà thành công.

Vì thế, các bậc phụ huynh cần ý thức được trách nhiệm của mình với sự phát triển của con cái để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cũng như định hướng rõ ràng cho con. Việc học và giáo dục luôn là quan trọng hàng đầu với trẻ, cho nên cần chú trọng và thiết lập nền tảng này cho trẻ để phát triển.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/cap-sao-nhi-tung-noi-tieng-khap-chau-a-su-nghiep-deu-tut-doc-khong-nhanh-nhung-cuoc-song-hien-tai-khac-nhau-mot-troi-mot-vuc-20220123231657628.chn
Thiên tài Toán khiến ĐH Harvard phá vỡ mọi quy tắc để mời nhập học: Lương 102 triệu/ tháng dân tình vẫn thấy chưa xứng tầm

Thiên tài Toán khiến ĐH Harvard phá vỡ mọi quy tắc để mời nhập học: Lương 102 triệu/ tháng dân tình vẫn thấy chưa xứng tầm

Giáo dục 16 phút

Chàng trai từng từ chối học bổng toàn phần của trường Đại học Harvard, bất chấp ngôi trường đã phá vỡ mọi quy tắc để mời cậu nhập học.

Hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giáo dục 16 phút

Tính đến 17h00 ngày 13/5, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%).

Đây là 12 NGÀNH HỌC đang có nhu cầu cao về nhân lực được Bộ GD-ĐT đưa ra: Nhìn 4 ngành cuối chắc thí sinh tròn mắt vì ngạc nhiên

Đây là 12 NGÀNH HỌC đang có nhu cầu cao về nhân lực được Bộ GD-ĐT đưa ra: Nhìn 4 ngành cuối chắc thí sinh tròn mắt vì ngạc nhiên

Giáo dục 16 phút

Nếu bạn có ý định theo đuổi những ngành học này thì xin chúc mừng, cơ hội sau khi ra trường của bạn vô cùng rộng mở.

Thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông: Thành thạo 8 thứ tiếng, 16 tuổi mới biết gia thế thật của bản thân

Thiếu gia tỷ đô Vương Tư Thông: Thành thạo 8 thứ tiếng, 16 tuổi mới biết gia thế thật của bản thân

Giáo dục 16 phút

Không chỉ giàu mà thành tích học tập của Vương Tư Thông cũng rất đáng nể .

Triều Tiên tung tín hiệu gì sau khi phóng loạt tên lửa?

Triều Tiên tung tín hiệu gì sau khi phóng loạt tên lửa?

Thế giới 25/05/2022 09:53

(Tổ Quốc) - Triều Tiên đã bắn ba tên lửa đạn đạo về phía Đông hôm thứ Tư, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á và nhấn mạnh cam kết an ninh của Mỹ với Seoul và Tokyo.

Gen Z mang cơm đi làm: Cần biết gì để thoát cảnh năng nổ được vài ngày là cất hộp cơm vào một góc?

Gen Z mang cơm đi làm: Cần biết gì để thoát cảnh năng nổ được vài ngày là cất hộp cơm vào một góc?

Đời sống 25/05/2022 09:52

Mang cơm trưa đi làm với Gen Z mà nói là cả 1 sự cố gắng và nỗ lực, nếu không có sự chuẩn bị kỹ thì rất dễ bỏ cuộc.

Nữ tình nguyện viên ở SEA Games 31: Nhan sắc nổi bật, học chuyên sâu về Golf

Nữ tình nguyện viên ở SEA Games 31: Nhan sắc nổi bật, học chuyên sâu về Golf

Thể thao 25/05/2022 08:59

(Tổ Quốc) - Nữ sinh hiện đang học Khoa Huấn luyện viên thể thao và mong muốn trở thành một HLV chuyên nghiệp trong tương lai.

HLV Park Hang-seo chỉ còn 8 tháng hợp đồng, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo

HLV Park Hang-seo chỉ còn 8 tháng hợp đồng, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo

Thể thao 25/05/2022 08:57

(Tổ Quốc) - Trang Okebola (Indonesia) đã vẽ nên một kế hoạch đặc biệt dành cho bóng đá xứ Vạn đảo trong thời gian tới.

Gặp gỡ 'nam thần' TDDC Văn Vĩ Lương ngoài đời: 5 tuổi năng khiếu được phát hiện, 22 tuổi thành sinh viên Đại học Kinh tế

Gặp gỡ 'nam thần' TDDC Văn Vĩ Lương ngoài đời: 5 tuổi năng khiếu được phát hiện, 22 tuổi thành sinh viên Đại học Kinh tế

Thể thao 25/05/2022 08:56

(Tổ Quốc) - Với hành trình tập luyện từ khi còn nhỏ, VĐV Văn Vĩ Lương được đánh giá là một trong những gương mặt tiềm năng của bộ môn TDDC Việt Nam.

Kế hoạch của Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025

Kế hoạch của Bộ VHTTDL triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025

Văn hóa 25/05/2022 08:56

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1127/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình trong tình hình mới đến năm 2025.

Nữ TNV kể chuyện tháp tùng VIP ở SEA Games 31: Có ngày chỉ ngủ 2 tiếng nhưng rất hạnh phúc và tự hào!

Nữ TNV kể chuyện tháp tùng VIP ở SEA Games 31: Có ngày chỉ ngủ 2 tiếng nhưng rất hạnh phúc và tự hào!

Đời sống 25/05/2022 08:33

Diệu Linh đã có một hành trình đáng nhớ, có thêm nhiều người bạn và các anh chị đáng yêu tại SEA Games 31.

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra: Người giàu có thể mua được nhiều hạnh phúc hơn bằng cách... cho người khác tiền

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra: Người giàu có thể mua được nhiều hạnh phúc hơn bằng cách... cho người khác tiền

Đời sống 24/05/2022 22:52

Các nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard đã nghiên cứu 4.000 người giàu có tài sản triệu USD trở lên. Theo Inc, họ đã phát hiện ra những điều đáng ngạc nhiên về mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc.

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Pháp luật 24/05/2022 20:57

(Tổ Quốc) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Thể thao 24/05/2022 20:55

(Tổ Quốc) - Tối 23/5, sau 17 ngày tranh tài sôi nổi, Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 đã kết thúc với Lễ bế mạc trọng thể, diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự, phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31.

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32

Thể thao điện tử tiếp tục là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 32

Thể thao 24/05/2022 20:55

(Tổ Quốc) - Hội thể thao điện tử giải trí (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện giúp cho Liên đoàn thể thao điện tử Campuchia tổ chức tốt thể thao điện tử tại SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023 tại Campuchia. Tại kỳ SEA Games 32, thể thao điện tử tiếp tục là môn thể thao chính thức tranh huy chương.

Tình yêu “nhàm chán” trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi có gì mà gây nghiện đến thế?

Tình yêu “nhàm chán” trong Nhật Kí Tự Do Của Tôi có gì mà gây nghiện đến thế?

Đời sống 24/05/2022 20:41

Chuyện tình yêu trong phim “nhàm chán” đến gây nghiện.

Nhan sắc sau 16 năm đóng "Nhật ký vàng anh" của Loan "bà già": Trẻ đẹp ngỡ ngàng ở trời Tây

Nhan sắc sau 16 năm đóng "Nhật ký vàng anh" của Loan "bà già": Trẻ đẹp ngỡ ngàng ở trời Tây

Đời sống 24/05/2022 20:34

Loan "bà già" có thể nói là nhân vật có nhiều màu sắc không kém gì nữ chính trong "Nhật ký vàng Anh". Và người đóng vai ấy chính là diễn viên Linh Phương. Sau 16 năm, nhan sắc của cô đã thay đổi ra sao?

Trung Quốc đánh cược vào vaccine mRNA 'cây nhà lá vườn'

Trung Quốc đánh cược vào vaccine mRNA 'cây nhà lá vườn'

Thế giới 24/05/2022 20:14

(Tổ Quốc) - Theo hãng AP, Trung Quốc hiện đang tăng cường chiến dịch kiểm soát đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lớn nhất kể từ khi bùng phát.

Huawei và Leica chính thức 'đường ai nấy đi'

Huawei và Leica chính thức 'đường ai nấy đi'

Công nghệ 24/05/2022 20:03

(Tổ Quốc) - Mối quan hệ hợp tác giữa Huawei và Leica chính thức kết thúc từ ngày 31/3.

Điểm thú vị về 3 căn nhà của 3 cầu thủ tên tuổi của U23 Việt Nam: Tiến Linh - Hoàng Đức - Hùng Dũng

Điểm thú vị về 3 căn nhà của 3 cầu thủ tên tuổi của U23 Việt Nam: Tiến Linh - Hoàng Đức - Hùng Dũng

Đời sống 24/05/2022 19:27

Bên cạnh sự nghiệp tỏa sáng, các chân sút còn gây chú ý bởi đời sống riêng. Dù rất hiếm khi khoe hình ảnh lên trang cá nhân, song ít ai biết được các nam cầu thủ đang ở những căn nhà đẹp-sang-xịn.

Văn Toản 'nghiện' bánh cốm, Dụng Quang Nho mang đầy quà vặt đi Dubai

Văn Toản 'nghiện' bánh cốm, Dụng Quang Nho mang đầy quà vặt đi Dubai

Thể thao 24/05/2022 19:10

(Tổ Quốc) - U23 Việt Nam có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 24/5 để di chuyển tới Dubai, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Chiếu miễn phí 7 phim tại Tuần phim ASEAN 2022

Chiếu miễn phí 7 phim tại Tuần phim ASEAN 2022

Văn hóa 24/05/2022 18:44

(Tổ Quốc) - Tuần Phim ASEAN 2022 được tổ chức từ ngày 27/5 đến ngày 01/6/2022 tại Thủ đô Hà Nội và từ 28/5 đến hết ngày 02/6/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu thủ U23 Việt Nam được CĐV tặng hoa hồng trước khi sang Dubai

Cầu thủ U23 Việt Nam được CĐV tặng hoa hồng trước khi sang Dubai

Thể thao 24/05/2022 18:23

(Tổ Quốc) - U23 Việt Nam bay hai chặng vào chiều tối 24/5 trước khi có mặt tại Dubai (UAE) tập huấn chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Xem thêm